In hóa đơn

In hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi, phiếu order,.. từ lâu đã trở thành ấn phẩm văn phòng phổ biến thể hiện sự chuyên nghiệp, giúp mang lại hiệu quả lâu dài  trong việc kinh doanh và phát triển thương hiệu, cũng như hạn chế những sai sót trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

In hóa đơn là gì?

In hóa đơn là gì?
In hóa đơn là gì?

In hóa đơn theo quy định của nhà nước là loại giấy tờ chứng từ nhằm xác nhận được các thông tin buôn bán của sản phẩm và dịch vụ. Những hóa đơn sẽ được bên bán hàng thiết lập, đặt in cũng như bên mua phải thanh toán tiền thì mới được nhận hàng hóa hay dịch vụ.

Như vậy có thể nói, in hóa đơn là một thao tác bắt buộc để giao dịch thành công trong mua bán sản phẩm dịch vụ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ in catalogue của Đại Minh cho doanh nghiệp

Kích thước của mẫu in hóa đơn

Một vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm khi đặt in hóa đơn chính là lựa chọn kích thước phù hợp với loại hóa đơn mong muốn.

Tùy theo nội dung cần ghi trên hóa đơn, chúng ta có thể lựa chọn các kích thước thích hợp để tiến hành in hoá đơn giá rẻ cho doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Hóa đơn A4 (29,7 x 20,8cm)
 • Hóa đơn A5 (20,8 x 14,5cm)
 • Hóa đơn A6 (14,5 x 10,5cm)

Những thông tin cần có khi in hóa đơn nhanh

Có vài thông tin mà bạn nên lưu ý khi in hóa đơn lấy ngay như:

 • Tên hóa đơn
 • Tên liên quan hóa đơn
 • Tên, mã số thuế người bán
 • Tên, mã số thuế người mua
 • Hàng hóa, dịch vụ được mua bán, số lượng, giá tiền, thành tiền
 • Người nhận hóa đơn

Đây là một vài thông tin cơ bản bạn không thể bỏ qua khi in ấn hóa đơn nhanh. Các cơ sở nhận đặt in hóa đơn tại Hà Nội và nhiều vùng trên cả nước thường in ấn đầy đủ thông tin cần thiết cho doanh nghiệp.

In hóa đơn có những loại nào?

Có nhiều phương pháp in hóa đơn được sử dụng tùy theo cách phục vụ của từng công ty đối với khách hàng của mình. Một số loại hóa đơn được in bằng máy photocopy, bằng máy in offset hoặc hóa đơn điện tử. Cụ thể:

In lấy ngay bằng máy photocopy

Cách in hóa đơn lấy ngay này tương đối đơn giản, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự in bằng thiết bị tin học, máy tính tiền hay máy photocopy, …

Loại hóa đơn này thường thiết kế sẽ khá đơn giản, cũng chỉ đặt tiêu chí là thông tin phải đầy đủ. Ngoài ra, hình thức cũng không quá cầu kỳ, vì sử dụng máy photocopy nên chỉ phục vụ in đen trắng.

In lấy ngay bằng máy photocopy
In lấy ngay bằng máy photocopy

In ấn hóa đơn điện tử

Việc sử dụng các loại hóa đơn điện tử trong thời đại 4.0 là quá đơn giản. Thông tin bán hàng hóa, dịch vụ sẽ được quản lý thông qua các phương tiện hiện đại và dựa vào mã số thuế đã được cung cấp. Chúng sẽ phải đảm bảo được hoạt động theo nguyên tắc số hóa và theo thời gian.

Trong những trường hợp cần thiết, người bán hoàn toàn có thể chuyển từ hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy. Vì những ứng dụng thuận tiện của mình mà cách in hóa đơn điện tử được rất nhiều người quan tâm.

Sử dụng máy in offset

Còn bạn đang muốn những tờ hóa đơn của doanh nghiệp mình phải có thiết kế bắt mắt hơn cả thì đừng bỏ lỡ công nghệ in offset. Khi lựa chọn in máy offset, thành phẩm thu được sẽ sở hữu màu sắc tươi sáng, có sự bền màu, thiết kế cũng cực kỳ bắt mắt. Hình thức in hóa đơn nhanh này với thiết kế độc đáo, màu sắc sắc nét sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ và hài lòng.

Tùy vào mục đích cũng như nhu cầu của mình, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hóa đơn phù hợp nhất với tiêu chí bạn đề ra.

Chất liệu giấy in cho hóa đơn giá rẻ

Để đảm bảo được chất lượng những chiếc hóa đơn đến tay người dùng đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thì việc chọn lựa được loại giấy in phù hợp đóng vai trò quan trọng không kém giai đoạn thiết kế. Vậy loại giấy in nào cho ra những tờ hóa đơn tốt nhất?

Giấy in hóa đơn 2 liên

Sử dụng giấy carbon 2 liên cực kỳ tiện lợi, bởi vì thông tin trên hóa đơn được lưu giữ trên 2 liên. Chất liệu này đáp ứng tốt các yêu cầu khi đem đi in đó là tốc độ in nhanh, hình ảnh sắc nét và bền màu.

Chúng hay được sử dụng trong cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ, bởi vì người bán vừa giữ lại thông tin hóa đơn, vừa có thể cung cấp cho khách hàng.

Giấy in hóa đơn 3 liên

Giấy carbon 3 liên cũng có thiết kế và ưu điểm giống với giấy carbon 2 liên. Tuy nhiên, thông tin sẽ được lưu giữ trên 3 liên. Vì vậy nhiều khách hàng có thể sở hữu hóa đơn hơn, tính tiện dụng cao hơn. Vì vậy không ít người đặt in hóa đơn bằng chất liệu giấy này.

Các mẫu hóa đơn nào có thể in số lượng ít?

Trên thị trường có vô vàn mẫu hóa đơn bán lẻ tùy theo các loại giấy in, dưới đây Đại Minh sẽ đưa ra 3 mẫu hóa đơn phổ biến:

In hóa đơn số lượng ít
In hóa đơn số lượng ít

Hóa đơn bán lẻ 1 liên

Hóa đơn bán lẻ 1 liên thường được dùng làm hóa đơn bán lẻ bởi vì sẽ không cần lưu lại. Nó sẽ liệt kê tên hàng hóa khách hàng mua và số tiền tương ứng, giúp cho việc tính tiền dễ dàng minh bạch.

 • Đối tượng sử dụng: Là những cửa hàng bán lẻ, trực tiếp bán hàng hóa đến tay người tiêu dùng
 • Loại giấy: Giấy photocopy/giấy bãi bằng
 • Kích thước: Thường sử dụng A5 15x21cm, dùng cho số lượng hàng hóa ít và A4 dùng cho số lượng hàng hóa nhiều
 • Quy cách: Đóng 100 tờ/quyển, dán keo gáy để dễ dàng xé rời đưa cho khách

Hóa đơn bán lẻ 2 liên

Hóa đơn bán lẻ 2 liên dùng cho cả hóa đơn bán buôn lẫn bán lẻ, bao gồm liệt kê hàng hóa bán cho khách hàng cùng số tiền, thời hạn bảo hành (nếu có); từ đó việc đối chiếu khi cần được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện.

 • Đối tượng sử dụng: Những cửa hàng, công ty bán hàng hóa cần bảo hành. Cần phải lưu lại thông tin khách hàng và thông tin sản phẩm để đối chiếu về sau.
 • Loại giấy: Giấy carbonless, bởi viết 2 liên không phải kê thêm giấy than ở giữa mà chỉ cần kê một tờ bìa cứng phía dưới liên 2.
 • Kích thước:
 • Loại A4 (21x30cm) dùng cho bán buôn số lượng lớn vì diện tích ghi nhiều có rất nhiều dòng để ghi nhiều sản phẩm.
 • Loại A5 (15x21cm) thường được dùng để ghi đơn hàng số lượng ít.
 • Quy cách: Loại hóa đơn 2 liên này thường đóng quyển 100tờ/quyển (50 liên); Rãnh xé răng cưa để xé liên 2 dễ dàng; Số nhảy tự động (số liên 1 và liên 2 trùng nhau) giúp cho việc tìm để đối chiếu so sánh dễ dàng.

In ấn hóa đơn 3 liên

Hóa đơn bán lẻ 3 liên thường được các công ty bán buôn, bán hàng qua mạng, chuyển phát nhanh, … dùng làm hóa đơn, biên lai và biên nhận. Nó cũng có tác dụng như loại 1 liên và 2 liên nhưng có thêm liên thứ 3 để lưu lại kho hoặc khi giao đến khách hàng ký và người vận chuyển cầm về đưa lại cho công ty để chứng minh họ đã giao hàng và khách hàng đã nhận hàng.

 • Đối tượng: Những công ty bán buôn với số lượng lớn, công ty chuyển phát hàng hóa, công ty giao hàng qua mạng, quán bia, nhà hàng dùng làm order, …
 • Loại giấy: Giấy để in hóa đơn nhanh là loại giấy các bon (có 3 liên viết không cần kê giấy than)
 • Kích thước: Cũng có 2 loại kích thước thông dụng A5, A4. Nhưng cũng tùy vào nhu cầu của từng công ty mà có kích thước phù hợp.
 • Quy cách: Loại hóa đơn này thường đóng quyển 150 tờ/quyển (50 liên); Cũng giống như loại 2 liên có rãnh xé răng cưa; số nhảy tự động.

Dịch vụ in hóa đơn giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

In Đại Minh cung cấp dịch vụ in ấn quảng cáo, in hóa đơn, phiếu thu chi, order,.. theo yêu cầu của khách hàng.

Thông thường các ấn phẩm trên được in trên giấy Carbonless, 2 hoặc 3 liên tùy theo nhu cầu. Với loại giấy này bạn chỉ cần viết một lần, giấy sẽ tự in lên các liên khác, không cần giấy than.

Nếu khách hàng không có nhu cầu giữ lại thông tin hóa đơn, phiếu thu chi,… thì bạn có thể in trên giấy Bãi Bằng hoặc giấy Ford. Đây là giấy thường, vì vậy bạn phải viết từng tờ một hoặc phải dùng giấy than nếu muốn lưu thông tin cho liên dưới.

 • Công nghệ in: In hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi, order bằng công nghệ in Offset 4 màu, in 2 liên hoặc 3 liên, máy rãnh xé, đóng số nhảy, đóng thành cuốn, in từ 1 đến 4 màu tùy theo nhu cầu của quý khách.
 • Quy cách: 50-100 tờ/quyển
 • Kích thước: Đa dạng tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.
 • Kích thước thông dụng: A6 (10 x 14.5 cm); A5 (21 x 15 cm); A4 (21 x 29.7 cm); B5 (19 x 27 cm); B6 (13 x 19cm); phiếu order 7 x 10 cm.

Bảng báo giá in hóa đơn tại Đại Minh

Bảng báo giá in hóa đơn 1 liên
Bảng báo giá in hóa đơn 1 liên
Bảng báo giá in hóa đơn 2 liên
Bảng báo giá in hóa đơn 2 liên

Hiện tại bảng báo giá in hóa đơn, phiếu thu chi, order,…. đang trong quá trình cập nhật. Để có báo giá chính xác và không làm mất thời gian trong quá trình khảo giá của khách hàng. Bạn đừng ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline/zalo: 0898040222.

Quy trình in ấn hóa đơn của công ty

Đến với Đại Minh, quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ in ấn hóa đơn giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng ưng ý với quy trình làm việc cực kỳ chuyên nghiệp.

Cụ thể:

 • Tư vấn khách hàng
 • Khách chọn chất liệu, mẫu mã, số lượng
 • Thiết kế và gửi maket cho khách duyệt
 • Tiến hành in ấn
 • Hoàn thiện và bàn giao

Đến với dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về quy trình đặt in hóa đơn và cũng có thể theo dõi sát sao quá trình in, từ đó kiểm soát được chất lượng ấn phẩm hóa đơn.

Mẫu hóa đơn bán lẻ, phiếu thu chi nên tham khảo

Mẫu in hóa đơn tư vấn
Mẫu in hóa đơn tư vấn
Mẫu in hóa đơn bán lẻ
Mẫu in hóa đơn bán lẻ
Mẫu in phiếu order 2 liên
Mẫu in phiếu order 2 liên
Mẫu in phiếu thu chi 2 liên
Mẫu in phiếu thu chi 2 liên
Mẫu in phiếu trả hàng
Mẫu in phiếu trả hàng
Mẫu in hóa đơn Ocean Dental
Mẫu in hóa đơn bán lẻ 2 liên có số nhảy
Mẫu in hóa đơn bán lẻ 2 liên có số nhảy
Mẫu in hóa đơn bán lan rừng
Mẫu in hóa đơn bán lan rừng
Mẫu in hóa đơn phiếu thu phòng khám nha khoa
Mẫu in hóa đơn phiếu thu phòng khám nha khoa

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Giúp bạn giảm 20-40% giá in với phương án tối ưu hơn

Hãy để lại thông tin và nhân viên của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau tối đa 15 phút ( trong giờ làm việc) để tư vấn cho bạn phương án in hóa đơn tối ưu nhất.

  Bài viết cùng chủ đề: