In proof là gì? Thông tin cơ bản về in proof 2024 – Indaiminh

In proof là thuật ngữ chỉ việc in thử trước khi đem đi in toàn bộ. Công đoạn này giúp kiểm tra lại một đợt tiếp nhữa các sai sót của bản thiết kế kiến thiết về sắc tố kích thước nếu có thì sẽ sửa đổi trước lúc thực hiện in toàn bộ. Để làm rõ hơn in proof là gì cũng như những lợi ích của chính bản thân nó hãy cùng theo dõi qua bài viết tiếp sau đây.

In proof là gì?

In Proof là hành động in thử trước khi tiến hành in đồng loạt (in offset). Bởi một mặt hàng sau khi thiết kế kiến thiết hoàn thiện và đưa đi in rất dễ bị lệch màu so với màu gốc trên máy tính xách tay trong lúc đó in offset lại bắt buộc phải trải qua nhiều quy trình và mất rất nhiều thời điểm phía nhà in phải in ra một bản in demo mẫu sản phẩm và chờ khách hàng duyệt, bản in đó được gọi là proof.

Bản in proof phải bảo đảm chính xác 90-95% so với bản thiết kế. Cũng do vậy mà việc chọn lựa máy in nào để in bản in thử luôn là vấn đề khiến không ít nhà in đau đầu, đặc biệt là những công ty thiết kế và in ấn.

Tìm hiểu về in proof
Tìm hiểu về in proof

sau khi có một bản in thử, nhà in sẽ tiến hành so sánh những tiêu chí sau:

  • Nội dung thông tin hình ảnh: Lỗi chính tả, vị trí những Hình ảnh đã hợp lý chưa? Bố cục có điểm nào bất hợp lý và phải chăng không.
  • Font chữ: Font chữ tương thích chưa, kích cỡ sắc tố và những lỗi tương quan
  • Màu sắc: Độ lệch sắc tố ở tại mức nào, có nên sử dụng màu đó không? những ký hiệu đồ họa trên bản in canh chỉnh và sửa chữa lề, bố cục của các hình khối, chữ viết.

>>> Tham khảo: Địa chỉ in sổ theo yêu cầu giá rẻ

Ưu điểm của công nghệ in proof

Như vậy in thử đóng vai trò vô cùng quan trọng ngay cả quy trình tiến độ in ấn bất kể loại sản phẩm nào. Là hoạt động chắc như đinh phải được tiến hành in proof có các ưu điểm sau:

  • Cho sắc tố trung thực, khởi sắc
  • Không mất không ít thời khắc in ấn.
  • Được chấp nhận in số lượng ít với nhiều nội dung không giống nhau
  • Có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau như: Coucher, Ford, Kraf, Bristol, Duplex, decal nhựa, decal giấy, decal xi,…
In proof được nhiều người đánh giá cao
In proof được nhiều người đánh giá cao

Lợi ích của việc in Proof là gì?

Ngoài những ưu điểm kể trên, in proof còn mang đến những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Từ bản proof, người thiết kế có khả năng xác định độ lệch màu và các lỗi kỹ thuật (nếu có). Theo đó có thể chỉnh sửa tiết kiệm thời gian giao sản phẩm cho khách hành ký duyệt. Tiết kiệm chi phí thời khắc đảm bảo ấn phẩm không biến thành lệch màu, giảm tối đa những rủi ro không may trước khi xúc tiến in đại trà phổ thông.

Đảm bảo tính chính xác:

Khi đối chiếu với giải pháp in nhanh thì in proof chiếm lĩnh nhiều ưu thế tiêu biểu vượt trội hơn hẳn Bởi độ phân giải màu của in proof có sự tương đương với in offset. Đây chính là cơ sở để phát giác ra những lỗi, sai sót (nếu có), thông thường tính đúng chuẩn rất có thể lên tới mức 90-100%. Do vậy cũng có thể coi bản proof là tiêu chí màu sắc cho hoạt động giải trí in hành loạt.

In proof là bản cam kết chất lượng ấn phẩm với khách hàng
In proof là bản cam kết chất lượng ấn phẩm với khách hàng

Hài lòng khách hàng:

Bản in thử chỉ là mẫu cho tiến trình in toàn bộ. Đồng thời nó cũng chính là vật chứng giữa khách hàng và đơn vị chức năng in ấn nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra với ấn phẩm. Với bản in này thì người tiêu dùng cũng cần phải ký duyệt về sắc tố bố cục tổng quan và thiết kế kể chung để phía nhà in xác nhận và thực thi in offset. Đối với các đơn vị chức năng đáng tin cậy nghĩa vụ và trách nhiệm thì luôn in thử như 1 lời khẳng định về chất lượng với người mua.

 >>> Xem thêm: In sổ da theo yêu cầu số lượng nhiều – ít

Vì sao phải in proof trước khi in hàng loạt?

Bản in proof là căn cứ quan trọng để người tiêu dùng ký duyệt trước phía nhà in đưa ra quyết định in hàng loạt. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in đồng loạt mà còn khiến cho những ấn phẩm trở nên tuyệt vời hơn.

In proof giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí
In proof giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí

Cũng bởi việc in toàn bộ sẽ phải đi qua nhiều công đoạn khác nhau và tốn không ít thời khắc chuẩn bị sẵn sàng nên việc in ấn thử giúp bảo vệ độ chính xác tuyệt đối của ấn phẩm, vừa tiết kiệm chi phí thời điểm lại tiết kiệm chi phí túi tiền. Nếu bạn mong muốn cung ứng cho người mua bản in hoàn hảo và tuyệt vời nhất và đảm bảo độ uy tín của thương hiệu thì nhất định phải sử dụng hình thức in này.

In proof đóng tầm quan trọng vô cùng quan trọng trong ngành in ấn, giúp tạo ra các ấn phẩm tuyệt đối khi tới tay người tiêu dùng. Đồng thời, In Đại Minh cũng cam đoan về chất lượng với khách hàng mà doanh nghiệp in ấn nào thì cũng nên có để xây dựng nhãn hiệu niềm tin với người tiêu dùng.

Bài viết cùng chủ đề: