Tự thiết kế lịch để bàn với phần mềm online – Nên hay không?

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã lịch để bàn khác nhau nhưng nếu bạn muốn tự thiết kế lịch để bàn mang dấu ấn của riêng mình hay đơn giản là dùng để làm món quà tặng bạn bè, người thân yêu thì hãy cùng chúng tôi xem qua những hướng dẫn dưới đây để có thể tự thiết kế lịch để bàn độc đáo, không thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng nào khác. Cùng theo dõi nhé!

Tầm quan trọng của thiết kế lịch để bàn

Tầm quan trọng của thiết kế lịch để bàn
Tầm quan trọng của thiết kế lịch để bàn

Để có thể thiết kế lịch để bàn được chuẩn xác nhất bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của nó. Hiểu được, thiết kế lịch để bản là một bản vẽ quy ước với đầy đủ các thông số cụ thể và bạn có thể đo lường bằng thị giác giữa người thực hiện và người yêu cầu. Dựa trên các thiết kế được xét duyệt sẽ lên khuôn và sản xuất lịch theo đúng các thông số đã được quy ước.

Trong mọi trường hợp, trước khi gia công thì dường như các xưởng in lịch đề đề nghị quý khách hàng xem xét thật kỹ và thậm chí ký hợp đồng nghiệm thu để hạn chế tối đa các phát sinh không mong muốn có thể xảy ra. Bởi khi chúng ta làm việc dù có kiểm tra thật kỹ đến đâu nhưng kết quả vẫn có một số lỗi có thể xuất hiện và sẽ chỉ bị phát hiện sau khi đã hoàn thành xong ấn phẩm.

Lời khuyên: Các xưởng gia công nên thêm một bước xét duyệt, nhằm giúp khách hàng kiểm tra được chính xác. Nếu như bạn chịu trách nhiệm duyệt bản thiết kế lịch để bản cho cơ quan doanh nghiệp hãy tỉ mỉ kiểm tra. Vì đôi khi chỉ cần một chút lơ đãng có thể thiệt hại một số tiền rất lớn mà chẳng bao giờ có thể khắc phục được.

Có nên tự thiết kế lịch để bàn?

Có nên tự thiết kế lịch để bàn?
Có nên tự thiết kế lịch để bàn?

Tự thiết kế lịch để bàn hiện nay đang được ưa chuộng đối với tất cả các khách hàng. Với mục tiêu tiết kiệm chi phí cũng như tận dụng tối đa thời gian rảnh mà một số công ty đã yêu cầu nhân viên tự thiết kế và sau đó sẽ tìm xưởng sản xuất in ấn theo mẫu đã chuẩn bị.

Nhưng xu hướng này có thật sự là giải pháp hữu hiệu giúp cho các doanh nghiệp hay không? Cùng tham khảo ưu nhược điểm khi tự thiết kế lịch để bàn nhé:

Ưu nhược điểm khi tự thiết kế lịch để bàn

Ưu nhược điểm khi tự thiết kế lịch để bàn

Ưu điểm khi tự thiết kế lịch để bàn

Tự thiết kế lịch để bàn sẽ dễ dàng giúp nhân viên nắm bắt được nhu cầu của công ty. Ngoài ra còn giúp công ty tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định vì không phải thuê dịch vụ bên ngoài.

Tuy nhiên, việc thiết kế này chỉ thực sự phù hợp với những doanh nghiệp, cơ quan đã có nhân viên design chuyên nghiệp. Bởi quy cách và tiêu chuẩn để tự thiết kế lịch để bàn không hề đơn giản mà nó đòi hỏi người thực hiện có kinh nghiệm chuyên môn và có gu thẩm mỹ tốt.

Nhược điểm khi tự thiết kế lịch để bàn

Một số nhược điểm khi tự thiết kế lịch để bản mà bạn cần biết:

 • Thứ nhất, để nghĩ ra được ý tưởng và chủ đề độc đáo sẽ không quyết định bản demo đó có đẹp và đạt chuẩn hay không. Bởi công việc này cần phải trau dồi kỹ năng, cũng cần phải có tay nghề để có thể biến ý tưởng thành một tác phẩm hoàn chỉnh.
 • Thứ hai, với một nhân viên chưa từng thử sức lên ý tưởng thì họ sẽ thực sự áp lực từ cấp trên và sẽ tạo ra một bản vẽ kém chất lượng.
 • Thứ ba, tự thiết kế có thể giúp giảm được ngân sách nhưng sẽ hao tốn về công sức và thời gian. Bởi để làm một mẫu lịch chất lượng cần sự nghiên cứu kỹ lượng trên nhiều khía cạnh, bao gồm ý tưởng, tâm lý người nhận và ý nghĩa văn hóa của cuốn lịch.

Nếu bạn thấy các nhược điểm trên có thể giải quyết được thì bạn có thể tự tay thiết kế sản phẩm theo ý mong muốn của bạn. Lưu ý, thiết kế lịch để bàn theo yêu cầu cần phải được cấp giấy phép xuất bản trước khi in, giống như những ấn phẩm báo chí. Bạn nên liên hệ với các xưởng để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Tham khảo: Những chủ đề in sổ tay được ưa chuộng nhiều nhất

Lợi hại khi chọn dịch vụ thiết kế lịch để bàn

Lợi hại khi chọn dịch vụ thiết kế lịch để bàn
Lợi hại khi chọn dịch vụ thiết kế lịch để bàn

Trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng có được sự tỉ mỉ để thiết kế được một mẫu mã hoàn chỉnh. Do vậy, vẫn có một số bộ phận lớn khách hàng tìm đến các dịch vụ thiết kế lịch để bàn bên ngoài. Đó có thể là công ty chuyên thiết kế hoặc công ty dịch vụ thiết kế lịch để bàn trọn gói.

Dưới đây sẽ là 2 loại hình thức dịch vụ khác nhau mà bạn cần phải phân biệt được trước khi lựa chọn để tránh các rủi ro không muốn có thể xảy ra:

 • Đối với dịch vụ tư vấn thiết kế: Các đơn vị này không phải lúc nào cũng có kinh nghiệm mà đôi khi vẫn sẽ mắc một số lỗi nhất định mà chỉ khi đưa vào in ấn mới phát hiện. Mức giá dịch vụ tương đối cao mà thường không nhận thiết kế lịch để bàn theo yêu cầu. Nếu như nhận in các công ty sẽ liên kết với xưởng bên ngoài nên giá thành sẽ được nhân đôi lên, do đã qua nhiều trung gian.
 • Đối với dịch vụ cung cấp lịch trọn gói: Đây là một gợi ý hoàn hảo mà bạn có thể lựa chọn, bởi đa số các công ty sản xuất lịch trọn gói đều nhận thiết kế và gia công thành phẩm hoàn chỉnh. Với quy trình nghiêm ngặt, họ bắt buộc phải sở hữu cho mình một đội ngũ nhân viên giỏi và thiết bị tiên tiến, do đó, không chỉ giá dịch vụ rẻ hơn mà chất lượng cũng được đảm bảo tuyệt đối.

Tự thiết kế lịch để bàn đơn giản bằng phần mềm online

Phần mềm thiết kế lịch để bàn hiện nay xuất hiện rất nhiều, nhưng để có thể thiết kế được lịch để bàn hoàn thiện nhất dưới đây Đại Minh sẽ tổng hợp cho bạn một số cách thiết kế lịch để bàn online đơn giản dành cho những người muốn tự thực hiện.

Có 2 ứng dụng thiết kế đồ họa được nhiều người trong ngành lựa chọn đó là thiết kế lịch để bàn bằng illustrator và thiết kế lịch để bàn bằng photoshop. Ngoài ra còn có các phần mềm hỗ trợ khác như Canva, Venngage, Piktochart… bạn chỉ cần tìm kiếm phần mềm ứng dụng trên google là sẽ có hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Lưu ý khi sử dụng công cụ miễn phí thì chất lượng và sự đa dạng mẫu mã sẽ không thể nhiều và chất lượng như bản trả phí. Nếu như có điều kiện bạn hãy nâng cấp tài khoản để có thêm tư liệu tạo nên được những mẫu lịch có giá trị.

Thiết kế lịch để bàn bằng Illustrator

Bước 1: Chọn Type rồi chọn tiếp Area Type Option để vẽ textbox. Sau đó sẽ đặt Number Column là 7, Number Row là 5.

Bước 2: Gõ số tương ứng với số ngày của 1 tháng. Bấm enter để chuyển tiếp sang ô mới để gõ.

Bước 3: Nếu muốn làm thêm ngày Âm Lịch, nhân đôi bảng số để thêm, rồi kéo để làm nhỏ chữ.

Bước 4: Bấm enter cho đến khi đúng ngày âm lịch mùng 1 thì bắt đầu gõ.

Bước 5: Làm tiếp các thao tác như vậy đối với các tháng còn lại. Trang trí hoặc đổi màu, font chữ tùy thích.

Hoặc bạn có thể tải file lịch vector có sẵn và dùng công cụ Rectangle Tool (M) để vẽ.

Thiết kế lịch để bàn bằng Canva

Bước 1: Đăng nhập Canva và tìm phần “Lịch” để thiết kế.
Bước 2: Chọn mẫu lịch tùy theo chủ đề phù hợp. Gõ từ khóa để chọn ra mẫu liên quan nhất.

Bước 3: Chọn màu và font chữ. Chỉ cần kéo và thả để thêm hình ảnh vào lịch.

Bước 4: Tự thiết kế lịch một cách sáng tạo hoặc kết hợp từ nhiều mẫu lại với nhau.

Bước 5: Nhấn nút lưu khi đã hoàn thành. Bạn có thể in ngay hoặc chia sẻ trên mạng xã hội với người thân và bạn bè.

Tham khảo thêm: Nhận in sách số lượng ít giá rẻ, chất lương cao

Quy trình thiết kế lịch để bàn theo yêu cầu tại Đại Minh

Quy trình làm việc thiết kế lịch để bàn theo yêu cầu tại Đại Minh
Quy trình làm việc thiết kế lịch để bàn theo yêu cầu tại Đại Minh

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như rút ngắn được thời gian thực hiện Đại Minh đã xây dựng một quy trình hoạt động nghiêm ngặt theo 9 bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn chi tiết về mong muốn của quý khách
 • Bước 2: Nhân viên sẽ báo giá thiết kế lịch để bàn chi tiết đến khách hàng
 • Bước 3: Đại Minh sẽ nghiên cứu thông tin, tìm kiếm tư liệu và lên ý tưởng chủ đề thiết kế.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ lên lịch thiết kế lịch để bàn hoàn chỉnh gửi khách hàng duyệt mẫu.
 • Bước 5: Thực hiện những yêu cầu của quý khách (nếu có)
 • Bước 6: In theo mẫu bản thiết kế và đề nghị cấp giấy phép xuất bản.
 • Bước 7: Sản xuất lịch theo thiết kế mẫu đã được cấp phép
 • Bước 8: Chúng tôi tiến hành kiểm tra lại một lần nữa trước khi bàn giao lịch thành phẩm cho khách hàng.
 • Bước 9: Thanh toán và thanh lý hợp đồng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về tự thiết kế lịch để bàn chi tiết trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn sáng tạo ra những cuốn lịch đẹp, ấn tượng cho riêng mình. Nếu quý khách có còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ.

Bài viết cùng chủ đề: