Hướng dẫn cách dán decal không bị nhăn 2021 – Indaiminh

Bạn đang muốn dán decal nhưng khi dán decal lại xuất hiện các lỗi như decal bị nhăn, gập, phồng (bong bóng). Thật ra những lỗi này kể cả những thợ công chuyên nghiệp đôi khi cũng mắc phải. Sau đây indaiminh.com sẽ chia sẻ với những bạn cách dán decal không bị nhăn nhanh chóng đẹp hơn thợ.

Cách dán decal không bị nhăn
Cách dán decal không bị nhăn

Thực chất để cố định và thắt chặt được miếng dán decal trên kính không hề khó như mỗi người vẫn nghĩ. Với chỉ dẫn dán decal sau đây mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn thật nhiều. Chỉ với những công cụ có sẵn ngay tại gia đình các bạn hoàn toàn rất có khả năng tự thực hiện được cách dán decal không bị nhăn đó mà không tốn giá cả thuê thợ.

>>> Xem thêm: in sổ theo yêu cầu mẫu mã đa dạng

Cách dán decal không bị nhăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nước rửa kính, dao dọc giấy, thước kẻ, thước mét, gạt kính (nếu có). Nếu không có nước lau kính có thể dùng nước xà phòng pha loãng.

Công cụ dán decal không bị nhăn
Công cụ dán decal không bị nhăn

Bước 1: Làm sạch bề mặt kính để dán decal lên kính

Mặc dù là bước đơn giản nhất trong cách dán đề can lên kính nhưng lại rất quan trọng. Bởi bề mặt kính thật sạch sẽ giúp decal bám dính trên kính lâu và tiêu giảm các lỗi thường gặp. Các bạn chỉ việc dùng nước lau kính và vệ sinh kính như hằng ngày là được.

Bước 2: Tiến hành đo và cắt giấy decal dán lên kính

Bạn lấy thước mét và đo các chiều rộng, dài của tấm kính. Sau đó lấy kích thước đó để cắt decal dán kính. Lưu ý khi cắt decal cần để thừa khoảng tầm 2 cm mỗi chiều để tránh bị thiếu hụt khi dán decal trên kính. Ví dụ như bạn đo được là 65 x 83 thì khi cắt đề can hãy cắt với kích cỡ 67 x 85.

>>> Tìm hiểu: Báo giá in catalogue tại In Đại Minh 2024

Bước 3: Cách dán decal lên kính cửa

Đầu tiên, bạn hãy xịt một ít nước lau kính hoặc nước xà phòng lên mặt kính đã lau chùi. Hoặc bóc lớp dán decal kính và xịt một chút nước lên mặt phẳng. Nhưng theo tôi bạn nên làm cả hai vì sẽ hỗ trợ những làm việc dán decal trên kính thuận tiện hơn.

Sẽ có bạn lo lắng khi đọc đến đây sợ xịt nước lên decal làm sao có khả năng dính được nữa. Nhưng bạn an tâm khi nước khô decal sẽ vẫn bám dính thông thường bởi đây chính là cách dán decal không bị nhăn được chính những thợ bài bản sử dụng.

Sau khi đã xịt nước xong, bạn hãy đặt miếng decal lên kính, kiểm soát và điều chỉnh cho đúng vị trí. Sử dụng gạt kính ban đầu gạt để decal được cố định trên kính. Chúng ta có thể xịt một chút ít nước lên mặt ngoài decal để có khả năng gạt thuận tiện hơn. Nếu decal giấy không còn lớp nilon thì không nên xịt nước nhé, sẽ hỏng decal đấy. Nếu không có gạt kính những bạn cũng có thể dùng thước kẻ để gạt. quan tâm cần gạt từ trên xuống, từ trong ra phía bên ngoài để né tránh các lỗi khi dán decal lên kính như bị gập, phồng.

Dán decal không bị nhăn, phồng
Dán decal không bị nhăn, phồng

Bước 4: Cắt mép decal dán trên kính thừa

Đây là bước cuối cùng để kết thúc cách dán decal không bị nhăn đúng kỹ thuật. Các bạn sử dụng dao dọc giấy và thước kẻ đặt sát mép kính và loại bỏ những đoạn decal dán kính thừa.

Đọc đến đây các bạn cảm thấy thế nào? Chắc hẳn các bạn thấy đúng là dán decal lên kính không hề khó phải không? Kể từ bây giờ các bạn có thể tự mình dán những mẫu decal dán kính đẹp mà mình mong muốn mà không cần tốn chi phí thuê thợ rồi. Chỉ cần các bạn thực hiện đúng cáckỹ thuật dán decal lên kính là hoàn toàn không lo mắc lỗi.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề: