Thiết kế catalogue thực phẩm – Hấp dẫn với mọi ánh nhìn

In Catalogue được coi là một trong những công cụ PR thương hiệu, giúp tăng sự nhận diện của các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt, với những doanh nghiệp về thực phẩm thì việc dùng catalogue thực phẩm là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp giới thiệu rõ hơn đến khách hàng các thông tin chi tiết và có cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về catalogue thực phẩm trong bài viết sau đây!

Catalogue thực phẩm là gì?

Catalogue thực phẩm có thể hiểu đơn giản là một cuốn sách giới thiệu về thực phẩm của một đơn vị nhất định. Thực phẩm ở đây có thể là loại chế biến sẵn hoặc thực phẩm mà công ty cung cấp. Catalogue thực phẩm sẽ gồm các hình ảnh và thông tin thực phẩm mà công ty cung cấp cho khách hàng.

Catalogue thực phẩm là gì?
Catalogue thực phẩm là gì?

Việc sử dụng Catalogue thực phẩm hiện nay rất phổ biến. Những đối tượng đó là các công ty chuyên kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn nhanh, nước uống, cafe, bánh ngọt, hoa quả…. Nó được coi như một hình thức quảng cáo toàn diện với chi phí thấp đến khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ nơi nào và khi nào bạn cần.

>>> Xem thêm: Xưởng in catalogue giá rẻ, chất lượng #1

Catalogue thực phẩm có lợi ích gì?

Có thể thấy rằng, catalogue thực phẩm là một trong những công cụ quảng cáo phổ biến nhất. Nó sẽ được in dưới dạng sách tập hợp các hình ảnh, miêu tả sản phẩm và thông tin dịch vụ thực phẩm của doanh nghiệp. Mục đích của cuốn catalogue này là giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Do đó, cần đảm bảo chất lượng nội dung, hình ảnh bên trong catalogue để việc bán hàng được hiệu quả nhất. Ngoài ra, Catalogue thực phẩm có những lợi ích sau:

  • Đại diện nhân viên sale của doanh nghiệp giới thiệu qua tất cả các thông tin lẫn hình ảnh về món ăn, dịch vụ. Từ đó, giúp nâng tầm, thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó
  • Tiện lợi, nhỏ gọn, dễ mang theo mọi nơi. Dịch vụ giao hàng có thể đưa cho khách hàng catalogue để khách hàng dễ dàng nhớ và gọi món qua đó cho những lần sau.
  • Dễ tiếp cận trực tiếp với khách hàng, đặc biệt có thể tăng doanh thu nhanh hơn nhờ những chương trình khuyến mãi qua catalogue.
  • Độ tiện dụng và khả năng tìm kiếm thông tin thì catalogue nhiều khi còn vượt trội hơn các công cụ trực tuyến.
  • Một cuốn catalogue thực phẩm đẹp, thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng lớn trong lòng mọi khách hàng
  • Việc dùng catalogue sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing tối đa.
  • Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ là có thể áp dụng hình thức PR này ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.
Vai trò của catalog thực phẩm
Vai trò của catalog thực phẩm

Lưu ý khi thiết kế Catalogue thực phẩm

Hiểu đúng, đủ về thiết kế catalog thực phẩm

Hiểu đúng, đủ về thiết kế catalog thực phẩm catalogue thực phẩm đẹp, chất lượng, mang đến hiệu quả cao trong quảng bá và bán hàng thì người thiết kế cần hiểu đúng và rõ về lĩnh vực này. Khác với những sản phẩm về sức khỏe, giáo dục,…, thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến thị giác người xem ngay từ lần đầu. Chính vì thế, việc hiểu về catalogue sẽ giúp bạn có được thiết kế hoàn hảo.

Hiểu đúng, đủ về thiết kế catalog thực phẩm
Hiểu đúng, đủ về thiết kế catalog thực phẩm

Nói đơn giản, catalogue thực phẩm là một cuốn sách giới thiệu về thực phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Hình ảnh sử dụng phải là món ăn/thực phẩm và các thông tin liên quan mà bạn muốn gửi đến khách hàng. Việc thiết kế catalogue đẹp sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải tốt hơn các thông tin cần thiết. Từ đó đạt hiệu quả cao trong quảng bá và kinh doanh sản phẩm.

Hình ảnh bắt mắt, có đầu tư

Với catalogue thực phẩm thì hình minh họa luôn giữ vai trò quan trọng hàng đầu. Nó như một thước đo để đánh giá sự thành công của bạn khi tạo catalogue. Hình ảnh lựa chọn phải thật bắt mắt, có đầu tư, màu sắc sinh động, khiến người xem thèm ăn ngay khi nhìn vào.

Điều quan trọng nhất là chúng vẫn phải chân thật, chất lượng cao. Dùng hình ảnh của chính mình để thể hiện trong bài, vừa hấp dẫn khách hàng lại đảm bảo tính chân thật.

Hình ảnh sử dụng trong catalogue có thể là bạn tự chụp hoặc thuê thợ chuyên nghiệp. Tốt nhất bạn nên lấy các ảnh sản phẩm của mình. Điều này vừa giúp đảm bảo tính chân thực lại giúp nội dung của bạn tốt hơn.

Tham khảo thêm: Đơn vị in sách giá rẻ, uy tín tại Hà Nội

Chú ý bố cục, nội dung

Hình ảnh là yếu tố giúp bạn tạo được ấn tượng cho khách hàng, khiến họ muốn xem kỹ hơn cuốn catalogue của bạn. Thì nội dung sẽ là yếu tố then chốt để giữ chân và tác động sâu đến tâm lý mua hàng của họ.

Nội dung của catalogue thực phẩm phải đạt các yêu cầu về lời chỉ dẫn và có nhiều thông tin hữu ích. Nội dung không cần quá dài dòng mà nên ngắn gọn, dễ hiểu, nếu có nội dung về khuyến mãi, giá cả thì bạn cũng nên đưa thêm vào. Đồng thời, cần thể hiện nội dung một cách gọn gàng, dễ xem, phân bố cục chuyên nghiệp và khoa học. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng của cuốn catalogue tốt nhất.

Bố cục, nội dung khi thiết kế
Bố cục, nội dung khi thiết kế

Lựa chọn font chữ và màu sắc

Font chữ và màu sắc tuy chỉ là yếu tố nhỏ trong một cuốn catalogue thực phẩm nhưng bạn cũng cần lưu ý. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể của cuốn sách. Tốt nhất nên chọn màu chữ sao cho có thể làm nổi bật được hình ảnh trong cuốn catalogue. Font chữ nên dùng font tiêu chuẩn, dễ đọc. Font chữ và màu sắc sử dụng cần đồng bộ, hài hòa với thiết kế chung.

Lý do nên chọn in catalogue thực phẩm tại Đại Minh

Là một trong những đơn vị in catalogue giá rẻ chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm, In Đại Minh tự tin là nơi khách hàng có thể gửi gắm niềm tin một cách tốt nhất. Khi đến với chúng tôi quý khách sẽ không cần mất nhiều thời gian, công sức cho một sản phẩm thiết kế Catalouge. Bởi chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ khách hàng khi có yêu cầu. Đặc biệt, mọi thiết kế đều là duy nhất, đảm bảo không bị trùng lặp với những sản phẩm trước đó. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng và chất lượng nhất.

Ngoài ra, các mẫu catalogue thực phẩm của chúng tôi đảm bảo chi tiết, rõ ràng, chất lượng cao. Mẫu thiết kế đa dạng, phù hợp với từng lĩnh vực hoạt động của khách hàng. Các mẫu thiết kế sẽ được xuất bản theo định dạng ảnh quý khách yêu cầu. Đồng thời, khách hàng có toàn quyền sở hữu thiết kế này.

Thêm vào đó, chất lượng cuốn catalogue luôn đảm bảo tốt nhất. In Đại Minh sử dụng công nghệ in offset hiện đại, chất lượng giấy tiêu chuẩn trong in catalogue. Đặc biệt, giá thành in ấn rẻ, hợp nhất để khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Lý do nên chọn in catalogue thực phẩm tại Đại Minh
Lý do nên chọn in catalogue thực phẩm tại Đại Minh

Quý khách có nhu cầu thiết và in catalogue thực phẩm chỉ cần liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐẠI MINH

  • Số điện thoại: 0898 040 222
  • Email: kinhdoanh@indaiminh.com
  • Website: https://indaiminh.com/

Một số mẫu thiết kế catalogue thực phẩm đẹp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế catalogue thực phẩm đẹp bạn có thể tham khảo:

Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 1
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 1
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 2
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 2
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 3
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 3
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 4
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 4
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 5
Mẫu thiết kế catalogue thực phẩm 5

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích và giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi in ấn catalogue thực phẩm.

Bài viết cùng chủ đề: