Cách gỡ decal dán kính trong vòng 10 phút sạch bong

Hãy tham khảo cách gỡ decal dán kính nhanh và sạch trong bài viết dưới đây để tiết kiệm thời gian, công sức và bảo toàn được bề mặt kính nhé!

Những miếng decal dán kính đã quá quen thuộc với chúng ta, ở đâu có tấm kính thì ở đó sẽ có miếng decal dán kính. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn muốn tháo miếng decal cũ ra khỏi mặt kính. Vậy đâu là phương pháp chuẩn nhất để gỡ decal dán kính vừa nhanh vừa sạch?

1. Những điều cần lưu ý khi bóc, gỡ decal dán kính 

Khi gỡ 1 miếng decal dán kính, chúng ta thường góc 1 góc trước rồi từ đó bóc cả mảng to luôn, nhưng cách này sẽ không có tác dụng với những miếng decal có độ bám dính cao vì sẽ rất mất sức mà chưa chắc bóc sạch được.

Cách gỡ decal dán kính

Lưu ý những điều sau để quá trình bóc decal dễ dàng và hiệu quả:

 • Các thủ thuật bóc, gỡ decal kính hiện nay chỉ áp dụng với những decal kính chính hãng. Còn trường hợp hàng giả, không rõ xuất xứ hay có chất lượng kém thì hiệu quả sẽ giảm đi, thậm chí không thành công.
 • Để đạt hiệu quả cao nhất  thì nên kết hợp nhiều phương pháp cùng lúc. Từ đó có thể tìm ra phương pháp phù hợp nhất.
 • Trường hợp miếng decal dán kính có độ bám dính rất cao, bạn nên cắt decal thành các tấm nhỏ để dễ bóc hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: in sổ theo yêu cầu các loại

2. Một số cách gỡ decal dán kính đơn giản

Cách gỡ decal dán kính bằng máy sấy tóc

Hiện nay phương pháp này được ứng dụng khá nhiều bởi nhà nào cũng có sẵn máy sấy tóc tại gia. Sức nóng từ máy sấy tóc sẽ khiến lớp keo chảy, nở ra, giảm độ bám dính, khi đó bạn có thể gỡ tấm decal dễ dàng hơn.

Cách gỡ decal dán kính bằng máy sấy tóc
Cách gỡ decal dán kính bằng máy sấy tóc

Chi tiết cách làm:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị các đồ dùng sau: máy sấy tóc, khăn lau, dao cạo và thẻ nhựa. Tiếp theo, thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Đầu tiên,làm sạch miếng decal dán kính bằng nước sạch.
 • Sau đó dùng máy sấy để sấy miếng decal trong khoảng 30 giây. Lưu ý để máy sấy cách tấm kính khoảng cách tầm 10cm sao cho sức nóng phả ra ở mức độ vừa đủ để lớp keo chảy, giãn ra.
 • Dùng thẻ nhựa, dao cạo nhẹ nhàng cạy một góc miếng decal và dùng tay để gỡ.
 • Từ từ lột miếng decal ra khỏi tấm kính. Nếu lớp keo còn dính chắc, tiếp tục dùng máy sấy để tạo sức nóng giúp quá trình gỡ dễ dàng hơn.
 • Sử dụng các chất tẩy rửa để dọn sạch lượng keo còn sót lại và lau kính sạch sẽ.

Tuy nhiên, cần lưu ý:

 • Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, không để máy sấy phả hơi quá nóng vào kính, tránh kính bị nứt vỡ.
 • Nên vừa sấy vừa gỡ thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

>>> Xem thêm: Địa chỉ in catalogue nhanh

Cách gỡ decal dán kính bằng nước rửa kính

Cách gỡ decal dán kính bằng nước rửa kính
Cách gỡ decal dán kính bằng nước rửa kính

Nước rửa kính có chứa các hóa chất tẩy rửa, chúng sẽ giúp làm giảm tạm thời độ bám dính của keo trên bề mặt kính, từ đó bạn có thể gỡ miếng decal dán kính ra dễ dàng hơn.

Cách gỡ decal dán kính bằng dao cạo kính

Cách gỡ decal dán kính bằng dao cạo kính
Cách gỡ decal dán kính bằng dao cạo kính

Đối với những miếng decal dán kính đã quá lâu thì bạn nên nhờ tới dao cạo kính chuyên dụng, nó sẽ đem lại cho bạn hiệu quả rõ rệt. Bạn có thể tìm mua sản phẩm dao cạo kính chuyên dụng tại các cửa hàng bán dao chuyên dụng hay trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Cách gỡ decal dán kính bằng bàn là hơi nước

Cách gỡ decal dán kính bằng bàn là hơi nước
Cách gỡ decal dán kính bằng bàn là hơi nước

Tương tự như với máy sấy tóc, bạn cũng sẽ lợi dụng hơi nước nóng từ bàn là để làm cho lớp keo của miếng dán decal chảy, giãn ra. Hãy hơ tấm decal bằng hơi nước nóng chứ không nên để bàn là lên trực tiếp miếng kính, sau đó dùng thẻ nhựa hoặc dao cạo để gỡ một góc của miếng decal rồi gỡ ra từ từ.

Lưu ý: nếu để bàn là tiếp xúc trực tiếp với tấm kính có thể khiến tấm kính bị nứt vỡ. Phương pháp này khá tốn thời gian và rườm rà hơn máy sấy nên không được ứng dụng nhiều bằng.

3. Cách tẩy keo dán kính nhanh và sạch bong

Không thể tránh khỏi tình trạng còn sót lại chút keo sau khi gỡ miếng decal dán kính xong. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để lau sạch chỗ keo sót lại đó:

 • Sử dụng nước rửa kính: Cách này rất đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả đem lại cao. Bởi các chất tẩy rừa hóa học trong nước tẩy rửa kính sẽ làm giảm độ bám dính của keo.
 • Sử dụng nước rửa chén: Hòa nước rửa chén với nước thành dung dịch xà phòng đậm đặc.
 • Sử dụng nước chanh: Hàm lượng axit trong chanh sẽ giúp việc tẩy keo dễ dàng hơn.
 • Sử dụng rượu: Rượu được coi là một chất tẩy khá tốt nên nó cũng có thể làm giảm độ bám dính của keo.
 • Ngoài ra, bạn có thể thử dùng soda, cồn,… để thử tẩy rửa vết keo còn sót lại.

Kết luận

Việc gỡ, bóc miếng decal dán kính khi không cần sử dụng nữa là việc cần thiết, và khi bạn áp dụng các mẹo trên thì công việc này sẽ rất nhẹ nhàng. Các cách đó đã được nhiều người thực hiện và phản hồi lại thành công.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chú ý thực hiện đúng theo hướng dẫn của mỗi phương pháp. Nếu lượng decal dán kính phải gỡ quá nhiều và khó, bạn nên liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ vệ sinh kính chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là những cách gỡ decal dán kính hiệu quả, dễ dàng thực hiện. Chúng tôi hi vọng những thông tin đó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Bài viết cùng chủ đề: