Cách làm menu siêu đơn giản mà ấn tượng 2024

Qua bài viết này Indaiminh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm menu nhà hàng, quán ăn,… đẹp và đơn giản bằng word. Một thiết kế menu ấn tượng sẽ giúp thực khách lưu tâm hơn về những loại món ăn đồ uống tại nhà hàng, quán ăn, quán cafe của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Cách làm menu
Cách làm menu

Hướng dẫn cách làm menu đơn giản với khung viền đẹp

Bạn hoàn toàn rất có thể tự mình thiết kế ra một mẫu menu thực đơn đẹp hoàn chỉnh và tiến hành in menu chỉ bằng cách làm menu cafe đẹp dưới đây. Nếu bạn chưa sử dụng thông thuộc các phần mềm thiết kế menu cà phê quán ăn bài bản và chuyên nghiệp thì rất có thể sử dụng MS Office nhé.

Ứng dụng MS Word là một phần mềm thiết kế kiến thiết menu coffe có sẵn các file mẫu thực đơn đẹp cùng theo đó cho phép bạn thiết kế thực đơn đẹp dễ dàng bằng phương pháp sử dụng những công cụ định dạng văn bản và kết hợp với các tiện ích khác như Tab, định dạng font chữ, màu chữ, tô vẽ trang trí tạo khung viền,… như là có mẫu thực đơn file word sẵn vậy.

Thiết kế menu
Thiết kế menu

>>> Xem thêm: In sách theo yêu cầu số lượng ít và nhiều cho mọi đối tượng khách hàng

Định dạng khổ giấy cực kỳ quan trọng để làm khung viền menu đẹp

Đinh dạng khổ giấy sẽ quyết định việc các bạn sẽ thiết kế thực đơn như làm sao cho phù hợp. Ví dụ trang trí đường viền trên giấy a4 sẽ khác với các khổ giấy khác.

 • Định dạng khổ giấy cho Menu đúng theo nhu cầu của bạn bằng cách vào File -> chọn Page setup.
 • Loại Menu được dùng thông dụng có kích cỡ menu bằng khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảng cách của rất nhiều lề là 2cm. Bạn có thể tùy theo nhu yếu và gu nghệ thuật và thẩm mỹ của bản thân mà lựa chọn khổ menu có kích thước lớn hơn hoặc bé thêm hơn.

Nhập nội dung cho Menu đầy đủ nhưng không rườm rà

 • Nhập nội dung cho Menu của bạn, mỗi danh mục là 1 dòng, nhấn phím Enter để xuống dòng. Bạn cứ nhập văn bản bình thường rất có khả năng sử dụng Copy/Paste cho nhanh.
 • Để khi in menu lấy liền thì bạn cân lưu ý nội dung menu bạn nên ghi một cách chính xác và tương đối đầy đủ không nên ghi nhầm giá hoặc tên loại sản phẩm. Font chữ menu rất có thể tùy chọn theo sở trường thích nghi của bạn mặc dù thế nhớ font chữ menu đẹp nhưng cũng cần phải dễ đọc và rõ ràng đấy nhé.

Định dạng cho tiêu đề Menu ấn tượng nhất

Đánh dấu chọn dòng chữ MENU sau đó nhấn vào nút canh giữa trên thanh công cụ và thay đổi kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ, màu chữ… theo ý của bạn.

Đặt giá tiền cho các danh mục của Menu cụ thể

Bạn hãy đánh dấu chọn toàn bộ tổng thể những dòng danh mục tiếp sau đó vào trình đơn Format -> chọn Tabs và xúc tiến lần lượt theo các thao tác làm việc sau:

 • Tab stop position: nhập vào 17cm để đặt dấu Tab ở vị trí 17cm.
 • Alignment: Chọn Right tạo Tab phải đặt canh lề phải cho giá thành.
 • Leader: Chọn 2…… để tạo các dấu chấm từ hạng mục đến giá tiền để dễ tìm giá. sau khi chọn xong nhấn Set để có thể tạo Tab, nhấn Ok để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.
 • Đặt dấu nháy của con trỏ chuột phía đằng sau chữ cuối cùng của dòng hạng mục nhấn phím Space-bar để tạo một khoảng cách nhỏ sau đó nhấn phím Tab để vận động và di chuyển con trỏ đến vị trí đặt Tab. Tại vị trí này hãy nhập giá thành cho danh mục.

>>> Xem thêm: in sổ theo yêu cầu mẫu mã đẹp tại Hà Nội

Định dạng cho các dòng danh mục của Menu

Bạn cũng có thể đổi thay kiểu chữ và size bằng phương pháp đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục tiếp sau đó chọn kiểu chữ và cỡ chữ.

Sau lúc thay đổi kích thước chữ xong, bạn hãy kiểm tra lại Menu của bản thân để định lại khoảng cách giữa những dòng sau cho cân riêng với size của khổ giấy.

Hãy khắc ghi chọn tổng thể những dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format và chọn Pragraph để định dạng khoảng cách giữa những dòng hạng mục.

Bạn hãy chọn khoảng cách bên trên và phía dưới của dòng sau cho hàng loạt những dòng danh mục giản ra vừa với độ cao của khổ giấy.

Một mẫu thực đơn để bàn đẹp sẽ có sự rõ nét bắt mắt và làm nổi bật được các món của ẩm thực ăn uống mà lại không thật cầu kì, rối mắt. Cho nên vì vậy nên hãy chú ý điều đó trong cách làm thực đơn nhé!

  Định dạng danh mục menuĐịnh dạng danh mục menu

Tạo khung viền Menu đẹp ấn tượng

Sau cùng bạn hãy tạo khung viền bao xung quanh để tô vẽ trang trí cho tờ Menu bằng phương pháp vào trình đơn Format và -> chọn Borders and shading -> chọn bảng Page Border và tiến hành lần lượt các làm việc như sau:

 • Chọn khung viền dạng Box.
 • Chọn kiểu cho khung viền.
 • Chọn màu cho khung viền.
 • Chọn form size của đường viền

Sau lúc chọn xong nhấn Ok để hoàn tất việc kiến thiết nếu khách hàng cần cù học hỏi và giao lưu các chỉ dẫn trên thì hoàn toàn có thể tự thiết kế kiến thiết mẫu thực đơn đẹp word mà dường như không cần dùng đến những ứng dụng tạo menu thực đơn phức hợp khác.

Tối ưu hóa cách làm menu thực đơn để tạo ra sản phẩm tốt nhất

Ngoài những chỉ dẫn làm menu thực đơn trên đây, bạn cũng nên chú ý quan tâm tới bố cục tổng quan và cấu tạo của tờ menu. Một mẫu thực đơn với kiến thiết đột phá sáng tạo sẽ mang đến cho bạn điểm buổi đầu để triển khai việc. Đây là một số trong những mẹo thiết kế kiến thiết menu thực đơn quán ăn, hoặc cách làm menu cà phê để giúp đỡ bạn có tạo được những ấn tượng tốt với khách hàng của mình:

 • Đặt những món quan trọng của shop ở phương vị góc bên trái của thực đơn – nơi mà người mua sẽ nhìn vào tiên phong giống như việc đọc một quyển sách. kết cấu thực đơn của bạn thành những phần dễ thấy có liên quan đến nhau, như món khai tiếp sau đó sẽ đến những đồ ăn chính và món tráng miệng.
 • Sử dụng hình ảnh sắc nét rất tốt trong in menu để tạo sự ấn tượng cho khách hàng về những đồ ăn thơm ngon, chất lượng.
 • Không dùng các ký hiệu tiền tệ trong thực đơn của bạn. Vì những nghiên cứu và điều tra đã cho chúng ta biết người mua sẽ sẽ không có ấn tượng tích cực với những ký hiệu nằm trước giá tiền.
 • Tùy chỉnh cấu hình thực đơn của bạn, thêm những logo hay bức ảnh nhãn hiệu của quán vào thực đơn để tạo ra sự độc đáo khi in menu, giúp người tiêu dùng rất có khả năng nhớ đến shop của bạn được lâu dài.

Bạn có thể tham khảo những mẫu thực đơn nhà hàng siêu thị file word để rất có thể in menu bìa cứng và dựa vào đó để kiến thiết theo các ý tưởng của mình làm thế nào cho phù hợp với những món ăn thức uống của ăn uống.

Cách làm menu đơn giản
Cách làm menu đơn giản

Với các mẫu thực đơn món ăn đẹp, chắc như đinh sẽ đóng góp giúp công việc kinh doanh thương mại Dịch vụ của bạn có các bước buổi đầu thuận lợi.

Như thế bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm menu thưc đơn đẹp và đơn thuần bằng word. Với những người có trình độ thiết kế cao hơn một ít bạn có thể sử dụng các ứng dụng thiết kế thực đơn chuyên sử dụng khác ví như Photoshop, AI,…để rất có khả năng tự thiết kế một mẫu in menu đẹp mang phong cách của riêng mình. hy vọng các bạn sẽ biết cách làm menu đẹp nhất nhé! Chúc những bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề: