Hướng dẫn cách làm sổ tay thu chi đơn giản

Trong đời sống hàng ngày đặc biệt là trong công việc kinh doanh thương mại ai cũng cần có một quần sổ thu chi để ghi chép mỗi ngày.Thay vì đi mua những cuốn sổ bán sẵn tại những shop thì Lý Do tất cả chúng ta không học cách làm sổ tay thu chi. Vì vậy để gia công cho chính bản thân một cuốn sổ tay thu chi một cách nhanh nhất có thể những bạn hãy làm theo những bước chỉ dẫn dưới trong bài viết của chúng tôi nhé.

Sổ tay thu chi là gì?

Sổ tay thu chi vốn để ghi chép tính toán các số lượng số số lượng hàng hóa xuất nhập mỗi ngày. Cuốn sổ này tuy đơn giản nhưng chứa thật nhiều thông báo quan liên quan đến thông tin gia sản quan trọng của từng người Cuốn sổ tay này luôn được chúng ta đưa đi người khi cần ghi chép đo lường và thống kê

Sổ tay thu chi dùng để ghi chép tính toán các con số, số lượng hàng hóa xuất
Sổ tay thu chi dùng để ghi chép tính toán các con số, số lượng hàng hóa xuất

Sổ tay thu chi vốn để ghi chép giám sát các con số số số lượng hàng hóa xuất hiện nay có khá nhiều sổ tay được bày bán trong những shop tạp hóa, siêu thị nhà hàng hoặc nhà sách,… Cách mua rất đơn giản tất cả chúng ta chỉ việc ném ra mấy chục ngàn là rất có khả năng có trong tay một cuốn sổ phù hợp với nhu cầu Và khách hàng cần in sổ tay số lượng ít hoặc nhiều theo ý muốn của mình có thể tìm đến những xưởng in. Nhưng nếu chúng ta có thời khắc và thích làm đồ handmade thì Vì Sao lại không học cách làm sổ tay thu chi. Chỉ bằng với một số vật tư đơn thuần là có ngay một cuốn sổ đúng ý thích.

Tham khảo: In sổ theo yêu cầu với những mẫu sổ đẹp, lịch lãm

Cách làm sổ tay thu chi

Cách làm sổ tay thu chi cũng không khó lắm, chỉ cần bạn dành một chút ít thời điểm và sẵn sàng rất đầy đủ đồ vật là có thể dễ dàng xúc tiến Sản phẩm không thua kém gì in ấn chuyên nghiệp

Chuẩn bị dụng cụ để làm sổ tay thu chi

  • Kéo cắt giấy
  • Băng dính hai mặt
  • Keo sữa
  • Giay A4 số lượng tùy ý theo độ dày của cuốn sổ
  • Giay bìa loại cứng dụng cụ kẹp giấy
  • Bút màu, bút chì
  • Thước kẻ
  • Kim chỉ hoặc loso để cố định và thắt chặt gáy của cuốn sổ đồ vật bấm lỗ
  • Những dụng cụ không có bạn có thể mua tại in giá rẻ Hà Nội

Cách làm sổ tay thu chi

Cách làm sổ tay thu chi đơn giản
Cách làm sổ tay thu chi đơn giản

Bước 1: trong bước đầu tiên các bạn lần lượt gấp đôi những tờ giấy A4 đã sẵn sàng chuẩn bị nếu muốn cuốn sổ có size bé hơn bạn có thể gấp làm 4.
Bước 2: sắp đặt gọn số giấy đã gấp ở bước 1 thành một chồng ngay ngắn, mỗi tệp nhỏ có 10 tờ giấy xếp lần lượt những tệp lên nhau để tạo độ dày của cuốn sổ theo nguyện vọng
Bước 3: Sử dụng đồ vật bấm lỗ, bấm một hàng lỗ thành hàng trên phần gáy của tệp giấy.
Bước 4: Dùng lò xo hoặc chỉ luồn những tờ giấy đã bấm sẵn lỗ, chỉnh làm thế nào để cho chắc như đinh đóng cột sau đó dùng keo sữa bôi lên để cố định và thắt chặt
Bước 5: Dùng kẹp giấy kẹp 2 bên gáy của cuốn sổ để chờ cho khô.
Bước 6 : Sử dụng bìa cứng đã chuẩn bị sẵn sàng ở trên . Cắt hai tấm bìa thế nào cho bằng form size cuốn sổ, lấy bút ghi lại trùng với tệp giấy rồi bấm lỗ.
Bước 7: Lấy lò xo hoặc chỉ để luồn thắt chặt và cố định tệp giấy và bìa cứng thành một cuốn sổ hoàn thiện
Bước 8: Để thuận tiện trong tiến trình ghi chép bạn cũng luôn tồn tại thể lấy bút lưu lại trang. Hoặc kẻ thêm các dòng kẻ theo thứ tự cột để lúc khi chép nhìn khoa học và dễ hiểu hơn.

Tham khảo: Cơ sở in sổ da uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Sổ tay thu chi
Sổ tay thu chi

Sổ tay thu chi như vậy chỉ trong mấy bước đơn giản là những bạn có thể nhanh nhẹn triển khai xong xong cuốn sổ ghi chép. Cách làm sổ thu chi không khó nhưng để có 1 cuốn sổ đẹp mắt như in sổ tay thu chi chắc như đinh thì chúng ta cũng cần phải cần cẩn trọng từng bước. Lưu ý khi dùng keo sữa bôi giữa những tệp giấy cần phải khéo léo không để vô số keo dán hay lem ra giấy vì lúc đó những tờ giấy đó dễ bị dính lại với nhau. không chỉ có thế lúc cố định và thắt chặt gáy sổ chúng ta cần giữ chắc tay để những tờ giấy không xẩy ra chệch ra bên phía ngoài nếu còn muốn cuốn sổ tay không bị ngấm nước bạn có thể dùng băng dính bọc lấy phần bìa ở bên phía ngoài.

Thông tin trên đã chỉ dẫn cho những bạn cách làm sổ tay thu chi thật nhanh gọn và đơn thuần đúng không? Nhưng làm những cuốn sổ handmade thế này không phải ai ai cũng có thời gian và sự tỉ mỉ để làm thế cho nên chúng tôi nhận cung cấp và thiết kế những mẫu in sổ tay theo đề xuất của khách hàng.

Bài viết cùng chủ đề: