Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh đơn giản dễ nhớ

Yếu tố ghi nhớ từ vựng luôn luôn được tổng thể mỗi người chú ý khi học ngoại ngữ. Nhưng đừng quá quan ngại với cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh mà Indaiminh chuẩn bị chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn cải tổ yếu tố này.
phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn dễ thực thi bất kỳ người nào cũng rất có khả năng làm được. Ngoài học viên sinh viên thì người đã đi làm việc cũng cần được ngoại ngữ để giao hàng việc làm.

Vì sao học từ vựng bằng sổ tay sẽ hiệu quả?

– Tiết kiệm ngân sách và chi phí thời điểm khi tra cứu từ vựng: bạn bỗng dưng quên một từ nào này mà tôi đã ghi lại? Đơn giản, chỉ việc mở cuốn sổ và tìm theo đó đúng ngay chủ đề mà bạn đã phân loại trước đây là được. Cách đó sẽ khiến cho bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn là tra lại trong từ điển.

– Thuận tiện ôn tập từ vựng ở bất kể đâu: với kích cỡ không rườm rà vừa tay, sổ từ vựng sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. khi nào có thời khắc rảnh, chúng ta cũng có thể ôn tập lại từ vựng. Đều đặn hàng ngày như vậy thì vốn từ của bạn sẽ tăng thêm 1 cách đáng chú ý mà bạn không có khả năng ngờ.

– Tàng trữ tài liệu được lâu dài hơn không lo sợ mất: nếu ghi chép từ vựng bằng giấy note, có khả năng một lúc nào đó các bạn sẽ vô tình đánh mất nó. tuy nhiên với sổ tay, bạn trọn vẹn có thể an tâm vì giấy đã được đóng cuốn sẵn. các gì bạn đã ghi chú.

>>> Tham khảo: In sổ theo yêu cầu tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh đơn giản

Để học hiệu quả bạn nên phân chia từ vựng thành nhiều chủ đề không giống nhau Từ vựng có liên kết với nhau sẽ dễ học và dễ nhớ. làm việc làm sổ tay rất đơn thuần như sau:

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh đơn giản

– Bước 1: Hãy kẻ 5 cột trong sổ tay của bạn, gồm:

Cột 1: những từ bạn đang cần ghi nhớ và phiên âm của theo đó
Cột 2: định nghĩa của theo đó trong tiếng Anh lẫn tiếng Việt.
Cột 3: những từ trái nghĩa và đồng nghĩa tương quan với từ vựng đó.
Cột 4: những từ vựng có tương quan trong cùng trường nghĩa, và cách sử dụng của từ.
Cột 5: Viết một câu ví dụ có chứa Từ đó tốt nhất hãy tự nghĩ ra để nắm vững ngữ cảnh sử dụng. không có khả năng bị lạc đi đâu được.

– Bước 2: Với mỗi trang như thế bạn hãy viết từ vựng theo từng chủ đề riêng. Từ vựng nên được trù phú hóa tổng thể dạng từ loại (danh từ, tính từ,…). số lượng từ vựng mỗi chủ đề tùy từng nhu cầu của bạn.

– Bước 3: Tra cứu thật đúng chuẩn mực định nghĩa trong tiếng Anh để nắm rõ kịch bản được phép sử dụng. Và tra cả các từ đồng nghĩa tương quan trái nghĩa với theo đó Nếu có 1 số từ đồng nghĩa mà bạn đã biết trước, hãy ghi vào ngay để tiện kết nối Liên hệ từ vựng theo từ đồng nghĩa tương quan / trái nghĩa cùng là một mẹo để ghi nhớ.

– Bước 4: Khi đã hoàn tất cuốn sổ từ vựng, hãy cần cù ôn tập hàng ngày để từ vựng thấm vào đầu bạn dần dần

Những cách trang trí sổ tay tiếng Anh độc đáo, ấn tượng

Ngoài phương pháp ghi chú thường thì có rất nhiều cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh. tô vẽ trang trí sổ theo vô số phương pháp không giống nhau sẽ giúp đỡ bạn có thêm động lực để học từ vựng. sát đó cách làm này cũng giúp tăng mạnh óc đột phá sáng tạo của bạn.

Chi tiết hóa những từ vựng mà bạn vừa học

Việc chi tiết hóa từ vựng sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về nghĩa và cũng như ngữ cảnh phù hợp để sử dụng từ vựng đó. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ đồng nghĩa và gần nghĩa với nhau. Nhưng thực ra chưa phải tổng thể toàn bộ đều rất có khả năng dùng chung trong 1 ngữ cảnh Phải cân nhắc từ vựng bạn định dùng có phù hợp với ngữ cảnh đó hay là không

Xem phụ đề của 1 bộ phim truyện là một cách hay để bạn làm rõ về kiểu cách dùng từ. Và khi kết hợp với sổ tay, đừng chỉ có ghi mỗi nghĩa của nó Hãy tra kĩ hơn trong từ điển hoặc tra mục Bức Ảnh trong Google. Với những ảnh gây ấn tượng sẽ giúp cho bạn nhớ từ vựng đó trong đầu lâu dài hơn.

>> Tìm hiểu thêm: in catalogue Hà Nội phục vụ mục đích quảng cáo thương hiệu

Chi tiết hóa những từ vựng mà bạn vừa học
Chi tiết hóa những từ vựng mà bạn vừa học

Vẽ ảnh minh họa cho từ vựng

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh bằng Tấm hình chắc rằng phương pháp không còn xa lạ với những người học ngoại ngữ. Với Hình ảnh minh họa, từ vựng sẽ dễ dàng được khắc họa trong đầu mà không cần thiết phải nỗ lực nhồi nhét.
bất cứ là ở lứa tuổi nào, giải pháp đó đều giúp rút ngắn rõ ràng thời điểm ghi nhớ từ vựng. Nếu Bức Ảnh do bạn tự vẽ ra, việc ghi nhớ lại càng thâm thúy hơn.

Vẽ ảnh minh họa cho từ vựng
Vẽ ảnh minh họa cho từ vựng

Sử dụng giấy sticker màu

Sử dụng giấy stiker màu
Sử dụng giấy stiker màu

Dán các mảnh sticker nhỏ có khá nhiều màu tiếp sau đó ghi từ vựng lên giấy. Ở dưới trang giấy, hãy ghi nghĩa của từ vựng đó. mỗi một khi ôn tập lại, bạn nhìn từ vựng ghi trong giấy tờ sticker rồi nhẩm nghĩa nằm ở trong đầu. sau đó dở giấy sticker lên kiểm tra xem mình đã nhớ đúng chuẩn theo đó chưa.

Sử dụng biểu đồ theo dõi quá trình học tập

Cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh với biểu đồ
Cách làm sổ tay từ vựng tiếng anh với biểu đồ

Thêm 1 phong cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh khác giúp thôi thúc quy trình học hành của bạn. Hãy vẽ các khung tiến độ của không ít mục đích ngoại ngữ mà bạn đang thực hiện ví dụ điển hình như:
– Số từ vựng học trong tuần.
– Số bài tập làm trong thời điểm tháng
– Số video cần xem.

Trên đây là cách làm sổ tay từ vựng tiếng Anh cũng giống như 1 số ít ý tưởng sáng tạo để trang trí giúp việc học ngoại ngữ trở nên thích thú và hiệu quả hơn. nếu khách hàng thấy phong cách nào phù hợp với mình, hãy thực hiện và học từ vựng ngay từ ngày hôm nay nhé.

Bài viết cùng chủ đề: