TOP 10 font chữ thiết kế poster cực “hot” năm 2024 không thể bỏ qua

Việc tìm kiếm một font chữ thiết kế poster phù hợp với sáng kiến và phong cách kiến thiết của bản thân luôn là điều khiến những designer đau đầu mỗi lần triển khai nội dung bài viết tiếp sau đây In tiết kiệm ngân sách và chi phí sẽ giới thiệu cho bạn những font chữ poster, những font chữ thường dùng tron thiết kế được các nhà thiết kế bài bản sử dụng nhiều nhất bạn có thể xem thêm và biết đâu sẽ tìm được cho bản thân mình một font chữ ấn tượng, bài bản và chuyên nghiệp tương thích nhất cho thiết kế kiến thiết của mình

Các loại font chữ thiết kế poster phổ biến hiện nay

Lúc bấy giờ có khoảng hơn 20.000 font chữ được dùng trong những thiết kế và in ấn. Đây là một “kho tàng” đồ sộ để các designer chuyên nghiệp thỏa sức đột phá sáng tạo và mang tới những loại sản phẩm chất lượng nhất.

Tuy nhiên đối với việc in poster thì không phải font chữ nào cũng rất có thể sử dụng 1 cách tùy tiện. một trong những loại font thiết kế kiến thiết đẹp cho thiết kế kiến thiết poster dưới đây được sử dụng liên tiếp trong cách thiết kế poster phim, logo,… và nhiều phần mềm khác nữa. bạn có thể tham khảo:

Font chữ Serif – Font chữ đẹp cho thiết kế

Font chữ Serif trong thiết kế poster
Font chữ Serif trong thiết kế poster

Nói tới những font chữ thiết kế poster không có khả năng không nói tới Font Serif. Đây là dạng font chữ design có chân mang hơi hướng cổ điển được dùng thật nhiều trong các mẫu thiết kế và cũng chính là font chữ thiết kế poster phổ biến nhất.

Loại font chữ bài bản và chuyên nghiệp này bắt đầu thịnh hành từ thế kỷ XV và hiện có tương đối nhiều kiểu chữ phân chia khác nhau như: Gardener, Classical, Old Style, Transitional, Neo-classical, Slab serif, Typewriter, Increment,… dùng cho nhiều mục tiêu khác nhau Font chữ này hay được dùng trong kiến thiết logo, banner, poster… hoặc các loại bìa sách, truyện,….Tại In tiết kiệm ngân sách và chi phí – Thương Mại & Dịch Vụ In poster Hà Nội cũng thường khách hàng yêu cầu sử dụng font này.

>>> Tham khảo: Địa chỉ chuyên sản xuất + in catalogue Hà Nội

Font chữ Sans Serif

Sans Serif là dạng font thiết kế không chân được những nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất trong những kiểu thuộc font chữ hiện đại này, Helvetica và Futura là 2 kiểu được sử dụng không ít đến mức rất có khả năng được coi là “biểu tượng” cho Sans Serif. Chúng được những Designer áp chế nhiều trong thiết kế portfolio, logo, poster, font chữ thể thao…bởi nó giúp cho các mẫu thiết kế kiến thiết có thể trở nên rõ nét và tiến bộ hơn.

Font chữ đẹp cho thiết kế Script

Font chữ Script là loại font văn minh có cấu trúc mảnh, nổi bật với các nét cong là đặc thù Font chữ này cực kỳ thích hợp dùng để làm font cho designer khi dùng trong thiết kế kiến thiết làm poster phim, bìa sách truyện ngắn tiểu thuyết, thiệp cưới, font chữ Đi Phượt những kiểu chữ trang trí… những kiểu font chữ mang tính chất lịch sử như: Formal Script, Calligraphic Script, Casual Script…

tuy nhiên khi sử dụng Font Script này, những Designer tránh việc quá lạm dụng sẽ làm những mẫu thiết kế kiến thiết của bản thân có thể trở nên rối mắt.

Font chữ thiết kế poster phim
Font chữ thiết kế poster phim

Font chữ thiết kế poster Decoration

Font Decoration là dạng font chữ kiến thiết poster khá phổ biến Nó được trộn lẫn giữa những font chữ serif + sans serif + scripts với nhau, thích hợp sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau không chỉ vấn đề vốn để thiết kế poster, nó còn được dùng nhiều trong các kiến thiết biển hiệu quảng cáo, logo, bao bì áo thun loại sản phẩm in ấn handmade… Jessica Forever, Stanley typeface, Vicasso font, Antique typeface, Nouvele Louisela, Mermaid typeface… là các kiểu chữ tô vẽ trang trí được sử dụng nhiều nhất khi in poster dán tường.

Sau khi đã chọn cho mình một font chữ thiết kế poster của mình thì bước tiếp là thiết kế và in poster là bạn đã có một chiếc poster do mình làm ra rồi!!

>>> Xem thêm: in sổ theo yêu cầu thiết kế màu sắc đẹp, chuyên nghiệp, lịch sự

Những nguyên tắc sử dụng font chữ thiết kế poster

Các chúng ta cũng có thể xem xét sử dụng font chữ thiết kế poster hoặc tự thiết kế font chữ cho poster của riêng mình. tuy vậy việc dùng poster nào vẫn là một sáng tạo độc đáo kiến thiết poster rất quan trọng, vì vậy có nhiều nguyên tắc mà các designer cần lưu ý:

  • Tránh việc dùng vô số font chữ trong cùng một mẫu thiết kế kiến thiết vì sẽ tạo cho loại sản phẩm bị rối mắt. cao nhất bạn nên làm dùng thấp hơn 5 font chữ.
  •  Việc sử dụng kích cỡ chữ phải rõ ràng dễ đọc, tùy theo mục tiêu sử dụng cần chọn kích thước kiểu chữ cho tương thích
  • Với các đề mục chính cần dùng font chữ dễ nhìn, tạo ấn tượng mạnh cho tất cả những người xem.
  • Font chữ cầu kỳ thì sẽ gây được ấn tượng mạnh nhưng tránh việc quá lạm dụng sẽ làm người đọc bị rối mắt và khó tiếp đón được thông tin
  • Khoảng cách giữa các dòng text không nên quá sát nhau, phải bảo đảm tính hợp lí để người quan sát dễ đọc được nội dung.
  • Tiêu giảm dùng những font chữ có chân mang phong cách văn bản như Time New Roman vào kiến thiết khích lệ dùng những font chữ không chân, font chữ dành riêng cho thiết kế kiến thiết sẽ giúp đỡ bạn thiết kế của bạn có thể trở nên nghệ thuật và chất lượng hơn.
Lưu ý khi sử dụng font chữ poster
Lưu ý khi sử dụng font chữ poster
  • Tránh việc dùng các font chữ thiết kế poster bị lỗi dấu Tiếng Việt. Cần lưu ý việc sử dụng font và bảng mã phù hợp nên sử dụng các font Unicode có dấu trong thiết kế kiến thiết
  • Đối với những font chữ poster phim, poster quảng cáo, bạn không nên sử dụng vô số chữ viết IN HOA. Trong thiết kế khi chúng ta sử dụng vô số chữ in hoa thì những ký tự đều cao ngang bằng nhau, không có sự lên xuống, không dễ để người đọc rất có khả năng đọc được.
  • Hãy lưu ý tới màu chữ và màu nền. Khi kiến thiết poster bạn cần luôn giữ độ tương phản giữa chữ và nền để rất có khả năng nhận thấy nội dung câu chữ một cách rõ nét

Trên đây là những lưu ý về những font chữ thiết kế poster và những lưu ý trong thiết kế kiến thiết mà chúng ta có thể xem thêm hy vọng nội dung bài viết đã giúp cho bạn tìm ra được font chữ  thiết kế  poster chuẩn nhất và phù hợp nhất cho các sản phẩm thiết kế kiến thiết của mình In tiết kiệm ngân sách và chi phí nhận in poster kiến thiết theo kiến nghị với thật nhiều ưu đãi bạn có thể xem thêm và sử dụng dịch vụ in ấn của chúng tôi nhé!

Bài viết cùng chủ đề: