Tại sao giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in tăng mạnh?

Đã làm trong ngành in ấn không phải thời gian ngắn, tuy nhiên đây là năm đầu tiên chứng kiến giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in tăng ấn tăng suốt trong thời kì đầu năm. Đặc biệt, kể từ khi kí luật bảo vệ môi trường vào 1/1/2021, giá màng BOPP chuyên dùng để cán màng đã có sự điều chỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ những năm trước.

Thường nhu cầu in ấn tăng cao vào các dịp cuối năm và giảm vào thời kì đầu năm nên giá giấy tăng trong giai đoạn ngắn hạn cuối năm sau đó giảm hoặc giữ nguyên giá trong giai đoạn đầu năm. Tuy nhiên Covid -19 đã làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế toàn cầu, nhu cầu về bột giấy tăng, vận chuyển giữa các quốc gia và các khu vực khó khăn hơn, các nước tập trung cho nhu cầu trong nước,…

>>> Xem ngay đơn vị chuyên in catalogue giá rẻ theo các mẫu hot nhất hiện nay!

Giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in tăng lên bao nhiêu trong dịch Covid?

Các Công ty nhập khẩu giấy chính hãng lớn ở Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in, tăng từ 10-50% tuỳ sản phẩm, có những tuần Đại Minh nhận được đến 3 lần thông báo điều chỉnh giá giấy. Có Cụ thể một số sản phẩm giấy tăng mạnh đó là:

Giấy Ivory: Tăng đến 13.000.000đ/tấn

Giấy Duplex, giấy Couches: Tăng từ 3.000.000đ/tấn đến 7.000.000đ/tấn

Giấy Ford nhập ngoại, giấy bìa, giấy văn phòng: Tăng từ 2.000.000đ/tấn đến 5.000.000đ/tấn

>>> Xem thêm: Đơn vị in sách theo yêu cầu giá rẻ cho doanh nghiệp

Vậy tại sao giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in lại tăng mạnh?

Giá giấy tăng ảnh hưởng rất lớn đến các sản phẩm in ấn, bởi giấy là nguyên liệu đầu vào chính và quan trọng, quyết định giá thành của sản phẩm. Nên chi phí để tạo ra các sản phẩm in cũng tăng cao và thay đổi liên tục trong giai đoạn này. Hơn nữa, do vận chuyển hạn chế, việc nhập khẩu hộp, bao bì có sẵn từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc,… khó khăn hơn cũng dẫn đến tình hình sản xuất trong nước bị quá tải, khiến chi phí về nhân công và sản xuất tăng lên.

Vì sao giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in tăng?
Vì sao giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in tăng?

Giải pháp nào cho khách hàng khi giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in tăng?

Để giúp khách hàng tối ưu chi phí in ấn trong giai đoạn giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in đang tăng mạnh và không ngừng biến động thì khách hàng có thể áp dụng một số cách dưới đây để tiết kiệm chi phí trong giai đoạn này:

  • Sử dụng các loại giấy khác thay thế như giấy Kraft: Giấy thân thiện môi trường, kraft nâu được sản xuất trong nước. Hoặc khách hàng có thể cân nhắc thay giấy Ivory bằng giấy couche,…
  • Quyết định nhanh chóng. Nếu đã quyết định được phương án in ấn, mà chỉ còn băn khoăn về thiết kế, đã lựa chọn được đơn vị in ấn, quý khách nên nhanh chóng kí kết hợp đồng để nhà in có thể đặt mua giấy sớm trong khi chờ thiết kế.

Với tình hình giá giấy và nguyên phụ liệu ngành in tăng mạnh như vậy nên bảng giá các sản phẩm chỉ có hiệu lực ở thời điểm báo giá. Thời điểm quý khách chốt đơn hàng có thể đơn giá giấy đã thay đổi nên chúng tôi sẽ báo lại cụ thể. Để được tư vấn chi tiết. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Đại Minh theo số hotline: 0898 040 222, gửi yêu cầu qua mail kinhdoanh@indaiminh.com hoặc chat trực tiếp với đội ngũ tư vấn trên website.

Bài viết cùng chủ đề: