Tìm hiểu các loại giấy in màu đẹp và ấn tượng nhất 2024

Giấy in màu là dòng giấy được sử dụng phổ cập trong in ảnh, in ấn phẩm công sở cũng tương tự các mẫu sản phẩm yên cầu có độ bền, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Những loại giấy này luôn cho ấn phẩm với sắc tố thích mắt sắc nét trung thực. Trong đó những loại giấy in màu lại được chia làm nhiều loại không giống nhau với những đặc thù và tính ứng dụng riêng. Hãy cùng tìm hiểu rõ chủ đề này qua bài viết của In Đại Minh tiếp sau đây.

Giấy in màu
Giấy in màu

Giấy in màu là gì?

Giấy in màu còn được biết đến với tên gọi là giấy in phun màu. Chúng là dòng giấy được tráng khóa lên mặt phẳng một lớp hợp chất vô cơ, mục đích là để ngăn mực in phun loang trong giấy bản in có độ đúng chuẩn mực về sắc tố và luôn bền chắc.

Giấy in màu được sử dụng phổ biến trong in ấn
Giấy in màu được sử dụng phổ biến trong in ấn

Về cơ bản phía bên ngoài của loại giấy này không có gì độc lạ so với những loại giấy in thường. Nhưng trong thực tế chúng đã được tráng phủ thuốc để có thể tạo nên các bản in có chất lượng tốt nhất mang tới sự hài lòng cho người tiêu dùng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ với giá in hộp giấy rẻ

Khả năng tương thích với mực in của các loại giấy in màu

Theo những nhà in, giấy in màu là loại giấy có năng lực phù hợp rất tốt với cả những loại mực in. Kể cả mực in chuyển nhiệt, mực in Pigment, mực nhiệt, mực in dầu… khi đối chiếu với những loại giấy thường thì thì loại giấy này còn có khả năng in ấn tốt hơn, dễ dàng phân biệt thông qua định lượng, độ sáng, độ mịn và độ đục của tờ giấy.

Công nghệ tiên tiến in phun thời buổi này luôn yên cầu các loại giấy in màu phải có độ hút nước vừa đủ nhưng vẫn bảo vệ được các dung môi và mực không xẩy ra loang trên mặt phẳng cũng như lòng tờ giấy.

Các loại giấy in màu tương thích với nhiều dòng máy in
Các loại giấy in màu tương thích với nhiều dòng máy in

Hiện nay những loại giấy in công sở đều có thể dùng để in phun, tuy vậy chúng chỉ cho ấn phẩm tốt khi in chữ và hình vẽ không đề xuất kiến nghị độ sắc xảo về sắc tố. Đối với các bản in có phần tử in lớn thì có nhu cầu các mảng màu rộng, theo đó dẫn đến việc cong giấy, nhất là khi in phun lên cả 2 mặt giấy.

Việc sử dụng các loại giấy không chuyên rất có thể gây hút mực từ cả 2 phía khiến ấn phẩm bị nhìn xuyên từ mặt này sang mặt kia. Cũng chính bởi vậy mà giấy in công sở chưa được khích lệ sử dụng trong in phun ảnh…

>>> Tham khảo: in catalogue Hà Nội cần lưu ý gì?

Các loại giấy in màu hiện nay

Chưa phải những loại giấy in màu đẹp là sẽ cho ấn phẩm ưng ý. Để dòng sản phẩm in đạt chuẩn thì cần có những kiến nghị về công nghệ in, mực in, độ lớn của không ít phần tử in,… Dưới đó là các loại giấy in chuyển nhiệt màu phổ biến lúc bấy giờ.

Các loại giấy in màu theo công dụng

Phân theo kết quả thì giấy in màu có khả năng được chia làm các loại như sau:

 • Giấy dùng cho văn phòng: Giấy in phun màu thông dụng giấy in phun màu dùng trong in ảnh, giấy in phun màu mặt mờ, giấy in phun màu mặt bóng, giấy in phun màu cả hai mặt, giấy in phun màu in lên vải…
 • Giấy dùng trong công nghiệp: Thường được cuộn khổ với chiều rộng là 61cm, 65cm, 85cm, 125cm và 153cm. Không chỉ có thế còn có những loại giấy in màu để treo ở trong nhà treo ngoài trời. tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các đơn vị chức năng in ấn sẽ sở hữu chọn lựa cho tương thích.

Các loại giấy in màu theo khổ

Theo khổ giấy thì các loại giấy in màu được chia thành 2 loại là khổ A4 và khổ A3. Đặc điểm của từng loại như sau:

Giấy in màu khổ A4

Loại giấy màu này có định lượng 130-140gsm, A4 được coi là trong những kích cỡ thịnh hành của những loại giấy in màu. Bởi gần như trong mỗi tình huống mọi yếu tố hoàn cảnh người ta cũng có khả năng sử dụng loại giấy này. Giấy A4 thường dùng trong các trường hợp sau:

 • In catalogue, thiết kế quảng cáo thượng hạng in ảnh màu
 • In hình lên những loại vải, áo, ly sứ…
 • In bìa sách, bìa báo, những ấn phẩm tạp chí yên cầu độ bền màu sắc cao
 • In brochure quảng cáo chất lượng cao
Giấy in màu
Giấy in màu

Giấy in màu khổ A3

Giấy in màu A3 có định lượng 130gsm. Loại giấy này thường được sử dụng trong trường hợp cần in các văn bản, dữ liệu có màu sắc đẹp không chỉ riêng khổ A3 mà hầu hết các loại giấy in màu đều cho chất lượng tốt hơn những loại giấy thông thường bởi chúng có năng lực phủ màu cực tốt. Cũng bởi phù hợp với nhiều loại mực in không giống nhau mà loại giấy này có thể cung cấp trù phú nhu cầu của mọi đối tượng người tiêu dùng người mua.

Những ưu điểm nổi bật
Những ưu điểm nổi bật

Bên cạnh đó giấy A3 còn có một định lượng nữa là 140gsm. Loại giấy này sử dụng tốt với đa số các loại máy in phun và có điểm mạnh nữa là gồm 2 mặt nên được phần mềm thoáng đãng tương thích với không ít trường hợp không giống nhau. Giấy màu khổ A3 thường được ứng dụng trong những tình huống sau:

 • In màu, in chuyển nhiệt
 • In lên những bản in phun, in tràn lề có kích cỡ lớn, in phun màu
 • In ấn phẩm quảng cáo, poster
 • In băng rôn quảng cáo
 • In ảnh màu

Nếu mà bạn đang có nhu cầu in ấn các văn bản cao cấp thì nên sử dụng loại giấy màu có chất lượng tốt, nổi bật là Inkjet. Loại giấy in hạng sang này có định lượng 128gsm, chuyên vốn để in màu các loại văn bản cho ra chất lượng cao trong những loại giấy in màu thì loại giấy này được coi tốt nhất chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm và sử dụng.

Bài viết cùng chủ đề: