Tìm hiểu quy trình in chuyển nước mới nhất 2024 – Indaiminh

Nếu bạn là một người thích độ xe hay đơn giản chỉ thích là thích “tô vẽ” lên những đồ vật mà mình yêu thích thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết về công nghệ in chuyển nước dưới đây của Indaiminh rồi.

In chuyển nước là gì?

In chuyển nước là gì? In chuyển nước là một kỹ thuật in tuyệt vời trên những dòng sản phẩm các chi tiết cụ thể máy móc, những bộ phân trên xe máy, mũ bảo hiểm, cửa sắt, điện thoại cảm ứng di động,… từ những dòng sản phẩm đơn thuần tới các sản phẩm phức tạp không chỉ có thế in chuyển nước còn tạo được được các hiệu ứng hình in rất ấn tượng mà những kỹ thuật in khác khó làm được trên những sản phẩm tương tự như vậy.

Công nghệ tiên tiến in chuyển nước được nâng tầm phát triển vào tầm khoảng trong năm 1982. Nhưng do vì chúng chỉ được dùng trong một số ít tình huống đặc biệt nên công nghệ này tương đối bí ấn với đa số mỗi người trước đây chúng phần lớn được những hãng xe hơi siêu sang sử dụng để “độ” các cụ thể xe hơi cho người tiêu dùng.

In chuyển nước là một kỹ thuật in tuyệt vời
In chuyển nước là một kỹ thuật in tuyệt vời

>>> Xem thêm: Đơn vị đặt hộp giấy theo yêu cầu cho mọi doanh nghiệp

Quy trình công nghệ in chuyển nước

Quy trình công nghệ in chuyển nước tại In Đại Minh bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu cần in và sơn

Ở bước 1 này các vật liệu in sẽ được phủ một lớp sơn lên bề mặt lớp sơn này nói một cách khác là primers, chúng sẽ khiến sơn in chuyển bám dính trên bề mặt sau đó sơn sẽ tiến hành sấy khô hoặc để khô thiên nhiên tự nhiên trước lúc chúng được xử lý ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Xử lý bề mặt bằng film hydrographics

Film hydrographics được biết tới là 1 loại film đặc biệt quan trọng bên trên của film hydrographics đã được phủ một lớp sơn có thiết kế tương thích với tạo hình của hình in mà người mua đã đề xuất. Tấm film hydrographics được nhúng vào trong 1 bể nước ấm và bể nước ấm này có kích cỡ phụ thuộc vào mẫu sản phẩm để bảo vệ nhúng sản phẩm được dễ dàng.

Chi phí in chuyển nước khá rẻ
Chi phí in chuyển nước khá rẻ

>>> Xem ngay: Xưởng chuyên in sổ theo yêu cầu tại Hà Nội

Bước 3: Tạo môi trường sơn nổi trên bề mặt nước

Tại bước này, người ta sẽ nhúng tâm film nhẹ nhàng lên mặt phẳng nước film hydrographics được thiết kế từ PVA, đây là một dạng vật tư tan được trong nước, chính vì thế sau lúc nhúng tấm film vào nước ấm, tấm film sẽ bị phân rã cùng theo đó lớp sơn hoa vãn được đẩy lên trên.

Bước 4: Xịt lên bề mặt chất activator

Sau khi triển khai qua bước 3 để có thể tạo thiên nhiên môi trường sơn nổi trên mặt nước, lúc bấy giờ phía bên trên lớp sơn vẫn còn một lớp nhựa mỏng dính, để vô hiệu lớp nhựa mỏng tanh này ta sẽ sử dụng một loại hóa chất có kết quả hòa tan nhựa thường được gọi bằng activator hay butoxyethanol hoặc xăng.

Bước 5: Nhúng sản phẩm cần in vào bể

Bước này được đánh giá là quan trọng nhất trong tiến độ thực hiện công nghệ tiên tiến in chuyển nước, người làm phải rất cảnh giác nên nhúng dần dần vật cần in vào mặt phẳng sơn, tiếp sau đó sơn dần dần bám vào hàng loạt bề mặt của vật cần in.

Sau khi đã nhúng đồng loạt mẫu sản phẩm in xuống phía bên dưới những bạn hãy khuấy mạnh tay để nước trên bề mặt gạt bỏ những phần sơn thừa, tránh tình trạng chúng bám ngược lại vào sản phẩm in. Tiếp đó hãy dần dần nhấc sản phẩm in lên khỏi mặt nước.

Công nghệ in chuyển nước thực sự mang tính đột phá
Công nghệ in chuyển nước thực sự mang tính đột phá

Bước 6: Sấy khô sản phẩm

Sau khi đã có sản phẩm hoàn hảo đẹp mắt theo mong muốn ta chỉ cần xì và hong khô dòng sản phẩm là quá trình in kết thúc.

Công nghệ in chuyển nước
Công nghệ in chuyển nước

Kết luận in chuyển nước là một công nghệ tiên tiến in thực sự mang tính bứt phá vì nó rất có thể in lên cả 3D của sản phẩm đây chính là điều mà những kỹ thuật công nghệ in khác rất khó để rất có khả năng thực thi được. Điểm cộng của kỹ thuật này nữa chính là ngân sách chi tiêu in khá rẻ, túi tiền đầu tư trang thiết bị ở tại mức cơ bản khi đối chiếu với những công nghệ in khác.

Bài viết cùng chủ đề: