Brochure công ty là gì? Tổng hợp các mẫu thiết kế đẹp nhất

Về mặt tiết kiệm chi phí và những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp, thì việc thiết kế và in Brochure công ty là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Brochure với thiết kế bố cục khoa học, mạch lạc có thể dẫn dắt và đem khách hàng đến với công ty của bạn, để họ biết đến những sản phẩm/dịch vụ mà công ty đem lại.

Khái niệm Brochure công ty

Brochure công ty, nói đơn giản chính là ấn phẩm sử dụng để có thể giới thiệu được sản phẩm/dịch vụ của công ty hướng tới cũng như lợi ích của nó đối với khách hàng. Brochure giới thiệu thường sẽ là dạng flyer, bifold gấp đôi hay trifold gấp 3 nhằm mang tới những cái nhìn khác biệt cho những tài liệu tiếp thị của công ty.

Khái niệm Brochure công ty là gì?
Khái niệm Brochure công ty là gì?

In Brochure công ty là hình thức marketing quảng bá có hiệu quả cao mà giá thành phải chăng trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, đối với cả các tập đoàn lớn hay các công ty startup nhỏ.

Các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng các thiết kế brochure trong các chiến dịch tiếp thị. Người bán hàng cũng có thể trực tiếp gửi brochure công ty đến tay các khách hàng, các cửa hàng/đại lý trưng bày sản phẩm của công ty có thể tặng cho người có nhu cầu mua hàng, củng cố mọi cơ hội để bán hàng, tiếp cận được yêu cầu của họ.

>>> Xem thêm: Địa chỉ in catalogue giá rẻ với dịch vụ chất lượng tốt

Phân biệt Catalogue, Profile và Brochure công ty

Có rất nhiều người vẫn chưa phân biệt được khái niệm giữa catalogue, profile và brochure công ty hiện nay. Vậy chúng có đặc điểm gì giống và khác nhau?

Catalogue: Là 1 cuốn sách mà trong đó tổng hợp các thông tin, hình ảnh và bảng báo giá của sản phẩm nhằm mục đích giới thiệu đến người tiêu dùng. Số lượng của catalogue sẽ nhiều hơn brochure, dao động từ 6 tờ 12 trang trở lên. Chính bởi vậy, catalogue thông thường sẽ có nội dung phong phú và đa dạng hơn.

Profile: Là 1 cuốn tài liệu thể hiện các thông tin về lịch sử ra đời, dịch vụ cung cấp và điểm mạnh của công ty. Đây chính là bộ hồ sơ thể hiện năng lực của công ty để ứng tuyển, tham gia vào các dự án mới. Chỉ có một profile duy nhất, còn catalogue và brochure thì có thể được thiết kế nhiều lần khác nhau. Số lượng trang từ 12 đến 20 trở lên.

Brochure: Ngoài khái niệm được giải thích ở trên, Brochure vừa có thể là catalogue lẫn profile. Nó là 1 dạng tài liệu tổng quát giới thiệu về công ty hoặc về dịch vụ, sản phẩm. Do nội dung không được tập trung quá chi tiết như 2 dạng kia, nên brochure thường có số lượng trang ít, chỉ 1 tờ 2 mặt hoặc 3 tờ 6 mặt.

Vai trò marketing của Brochure công ty

Có 3 vai trò cơ bản của in brochure trong chiến lược marketing giới thiệu công ty như sau:

Thương hiệu nhận diện của công ty qua hình ảnh

Brochure sẽ là một công cụ quảng bá thương hiệu của công ty vô cùng hiệu quả. Nó cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm cho khách hàng cũng như thông tin liên hệ. Một mẫu Brochure có thiết kế ấn tượng ít nhiều sẽ để lại điểm nhấn trong trí nhớ khách hàng về hình ảnh nhận biết về công ty. Ngoài ra, nó một phần cũng giúp cho công ty bạn xây dựng được vị trí và sự khác biệt giữa các đối thủ cạnh tranh.

Là công cụ hỗ trợ kinh doanh

Brochure công ty có nhiệm vụ giới thiệu toàn bộ hoạt động chủ yếu, truyền tải những hình ảnh đẹp nhất một cách hiệu quả. Người bán hàng dễ dàng cung cấp thông tin, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn khi sở hữu những Brochure mang hình ảnh sản phẩm, dịch vụ.

Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

Việc truyền tải thông tin một cách trực tiếp tới khách hàng nhiều khi là điều không thể. Vì thế việc sở hữu một cuốn cẩm nang nhỏ và đưa tới cho khách hàng để có thể đọc trong thời gian rảnh là một quyết định vô cùng thông minh. Khách hàng hoàn toàn có thể truy cập vào website công ty bạn, nhưng có một brochure hỗ trợ giới thiệu với nội dung và hình ảnh sắc nét sẽ là những lý do quyết định vì sao họ nên mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Vai trò marketing của Brochure công ty
Vai trò marketing của Brochure công ty

>>> Tham khảo: Dịch vụ đặt hộp giấy theo yêu cầu với nhiều mẫu thiết kế đẹp

Brochure giới thiệu công ty có những yêu cầu gì?

Brochure cho bất kì một lĩnh vực nào cũng cần có những yêu cầu nhất định. Những yêu cầu đối với một brochure giới thiệu công ty sẽ bao gồm những gì?

Mẫu thiết kế

Khi thiết kế một mẫu brochure công ty, bố cục của nó cần có sự khoa học và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Yếu tố thiết kế có đóng góp không nhỏ đến sự thành bại trong thu hút khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Brochure có điểm giống với website, là thông tin quá lộn xộn khó hiểu thì khách hàng sẽ dừng đọc nó, cho dù nội dung tổng thể hấp dẫn và hữu ích.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới màu sắc, độ tương phản của bố cục sao cho phù hợp với thông tin công ty muốn truyền tải. Đồng thời, việc sắp xếp hợp lý trình tự sẽ giúp khách hàng dễ “cảm thụ” được thông tin quảng bá của công ty một cách tinh tế và phù hợp.

Nội dung

Hãy chắc chắn nội dung có trong brochure giới thiệu của bạn là hữu ích và cần thiết để thể hiện được mục tiêu của công ty. Brochure sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc và thuyết phục được khách hàng.

Có thể tận dụng và sử dụng cơ hội này để giới thiệu công ty của bạn tới mọi người, giúp họ hiểu hơn và bị thu hút bởi văn hóa công ty, sứ mệnh cũng như những lợi ích mà họ đạt được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ty bạn cung cấp.

9 Nguyên tắc viết brochure công ty

  1. Brochure chính là 10 phút để giới thiệu công ty. Nội dung của nó sẽ đưa khách hàng đi từ quá khứ đến hiện tại và tương lai phát triển của công ty. Hãy nói về những điều bạn đã làm, đang làm và kế hoạch sắp làm của công ty.
  2. Viết nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin, bởi khách hàng không muốn mất quá nhiều thời gian để đọc những thông tin lan man không cần thiết.
  3. Theo nguyên tắc 2, bạn có ít văn bản để thể hiện, do đó để đảm bảo được nội dung brochure có thể thực hiện được cả giới thiệu lẫn quảng bá dịch vụ công ty.
  4. Mặt đầu tiên của brochure được nhiều công ty áp dụng để thể hiện nội dung. Nhưng đó là điều không nên, bởi trang đầu tiên thì nên hình ảnh sao cho ấn tượng, tên công ty hay một câu CTA ấn tượng.
  5. Nội dung trong brochure giới thiệu sẽ nói về những gì mà công ty đạt được chứ không phải dành cho người sáng lập. Mặc dù về đội ngũ cấp cao, nó có thể đề cập một số thông tin hữu ích, nhưng nhớ rằng đừng dành quá nhiều hình ảnh hay nội dung cho việc này.
  6. Xác định được đối tượng mục tiêu chính xác mà sản phẩm/dịch vụ công ty hướng tới và đảm bảo nội dung có trong brochure đều hướng tới đối tượng tiềm năng này.
  7. Kể cả nếu brochure là một công cụ marketing, thì bạn cũng đừng bỏ qua việc SEO nội dung cho brochure của bạn. Sẽ có vô số các nhà môi giới/đại lý trung gian quảng cáo dịch vụ của bạn một cách trực tuyến thông qua cách trích dẫn nội dung từ brochure.
  8. Brochure cần thể hiện thái độ tích cực nhất có thể khi nói về dịch vụ của công ty, bởi nó là cơ hội để công ty thể hiện mình và dịch vụ được cung cấp có nhiều thứ thú vị, không trùng lặp tẻ nhạt mà đậm chất riêng.
  9. Tiêu chuẩn hóa văn bản trên brochure cần được duy trì là một khía cạnh mà thường bị lãng quên. Bạn cần lựa chọn kích thước các tiêu đề chính phụ và văn bản thống nhất với nhau.

Tham khảo các mẫu, ý tưởng thiết kế brochure công ty đẹp

Brochure công ty nội thất tone màu đen chủ đạo
Brochure công ty nội thất tone màu đen chủ đạo
Brochure công ty công nghệ tone màu xanh nước biển
Brochure công ty công nghệ tone màu xanh nước biển
Brochure công ty, dịch vụ sửa chữa máy tính màu đen, xanh
Brochure công ty, dịch vụ sửa chữa máy tính màu đen, xanh
Brochure công ty tạo nếp gấp độc đáo, có bản đồ và mã QR
Brochure công ty tạo nếp gấp độc đáo, có bản đồ và mã QR
Brochure công ty xây dựng màu xanh, vàng
Brochure công ty xây dựng màu xanh, vàng
Brochure công ty màu cam, xanh thiết kế hình học đa dạng
Brochure công ty màu cam, xanh thiết kế hình học đa dạng

Trên đây là những chia sẻ của công ty in ấn tại Hà Nội Đại Minh về định nghĩa, vai trò cũng như các nguyên tắc để doanh nghiệp của bạn có một Brochure công ty đẹp, hoàn mỹ về cả nội dung lẫn hình thức. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy để lại thông tin và chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề: