Kích thước Catalogue chuẩn và phổ biến trong ngành in ấn

Catalogue là ấn phẩm quan trọng không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, khi thiết kế cần xác định kích thước Catalogue chuẩn để quá trình in ấn tiết kiệm chi phí, tránh bị lãng phí. Nếu còn đang băn khoăn không biết lựa chọn kích thước nào phù hợp để in catalogue thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết!

Các kích thước Catalogue chuẩn

Để tiết kiệm chi phí khi in ấn, các bạn có thể tham khảo một số kích thước Catalogue chuẩn hiện nay:

Kích thước Catalogue khổ A4

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như loại hình sản phẩm của doanh nghiệp mà catalogue sẽ có kích thước lớn hay nhỏ. Thông thường, Catalogue khổ dọc có kích thước phổ biến là 20.5cm x 29.5cm (Khổ A4). Còn loại catalogue đứng khổ A4 thì có kích thước là 21 x 29.7cm với khổ trải là 42 x 29.7 cm.

Ngược lại, Catalogue khổ ngang được dùng phổ biến trong các sự kiện triển lãm. Kích thước khổ ngang phổ biến của A4 là 29.7 x 21cm và khổ trải 59.6 x 21cm. Kích thước này đủ không gian để tạo bố cục đẹp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, bất động sản,…

Mặc dù thiết kế Catalogue khổ ngang có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, nếu sử dụng kích thước quá lớn sẽ gây khó khăn trong việc vận chuyển hoặc sử dụng.

Catalogue in kích thước khổ dọc
Catalogue in kích thước khổ dọc
In catalogue kích thước khổ ngang
In catalogue kích thước khổ ngang

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ in sách số lượng ít chuẩn chất lượng

Kích thước Catalogue khổ vuông

Catalogue khổ vuông thường sử dụng 2 kích thước phổ biến là 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm,… Catalogue vuông trông nhỏ gọn và tạo cảm giác khác lạ với khách hàng. Lĩnh vực nội thất sẽ phù hợp nhất với loại catalogue khổ vuông này.

In catalogue kích thước khổ vuông
In catalogue kích thước khổ vuông

Kích thước Catalogue A5

Kích thước catalogue A5 thường có kích thước lớn là 21 x 14.8cm. Khi in catalogue với kích thước này, các bạn có thể dùng khổ giấy cỡ 32 x 43cm để tiết kiệm khổ giấy và chi phí in.

Các kích thước Catalogue chuẩn khác

Kích thước 6 x 6cm phù hợp cho doanh nghiệp có ít dịch vụ và sản phẩm. Còn kích thước catalogue 12 x 12cm được dùng cho những công ty có số lượng dịch vụ, sản phẩm lớn như nội thất hay siêu thị,…

Catalogue trưng bày sản phẩm đồng hồ, trang sức,…thì nên chọn kích thước 5.5 x 8.5cm. Còn catalogue triển lãm thì có thể để kích thước 4.5 x 5.5cm.

Kích thước 32 x 42cm, khi mở ra catalogue sẽ là 41 x 29.5cm. Kích thước này phù hợp cho những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang bởi nó có thể trưng bày được đầy đủ các thông tin sản phẩm.

Ngoài ra, với kích thước 17 x 25cm, sản phẩm phù hợp nhất để in catalogue giá rẻ sẽ là sách bởi tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Lưu ý để chọn kích thước Catalogue chuẩn

Một ấn phẩm catalogue đẹp cần đảm bảo các tiêu chí sau: Hình ảnh rõ nét, nội dung vừa phải, khoảng cách lề cân đối, kích thước phù hợp. Tránh nhồi nhét quá nhiều thông tin sản phẩm vì sẽ khiến thiết kế tràn lan, người xem bị rối mắt.

Tùy vào sản phẩm mà lựa chọn kích thước in catalogue sẽ khác nhau
Tùy vào sản phẩm mà lựa chọn kích thước in catalogue sẽ khác nhau

Tùy vào sản phẩm và mục đích của doanh nghiệp mà việc lựa chọn kích thước catalogue sẽ khác nhau. Chẳng hạn, với lĩnh vực du lịch nên chọn catalogue khổ ngang, catalogue nên chọn kích thước khổ dọc,….Cần cân nhắc giữa nội dung, hình ảnh để chọn kích thước phù hợp, đảm bảo sự cân đối và hài hòa.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về kích thước Catalogue chuẩn trong in ấn. Từ đó biết cách lựa chọn thông số chuẩn nhất để tiết kiệm chi phí in đồng thời đảm bảo thành phẩm đẹp và phù hợp nhất.

Bài viết cùng chủ đề: