Tiêu chuẩn kích thước thẻ nhựa thông dụng 2024

Gần đây, thẻ nhựa đang dần chiếm lĩnh thị trường, soán ngôi thẻ giấy nhờ những ưu điểm mà nó mang lại. Vì thế, có rất nhiều người quan tâm đến kích thước thẻ nhựa có tiêu chuẩn như nào? Hãy cùng indaiminh tham khảo kích thước chuẩn của thẻ nhựa, cụ thể là thẻ sinh viên và bảng tên đeo cổ ở bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm của thẻ nhựa

Những chiếc thẻ nhựa tiêu chuẩn được làm từ nhựa PVC nên chúng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, có độ bền tốt, không dễ bị hỏng, bị rách hay là bị thấm nước, phai màu nhanh theo thời gian như thẻ giấy.

Những ưu điểm của thẻ nhựa
Những ưu điểm của thẻ nhựa

Chú ý nên để thẻ ở nơi thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ quá cao, hay nơi ở dưới ánh mặt trời để bảo quản màu sắc của thẻ được lâu.

Trong môi trường ở trường học, thẻ sinh viên là vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên. Nó không chỉ giúp bạn chứng minh được thân phận, vai trò của mình trong ngôi trường mà các thầy cô cũng sẽ dễ dàng quản lý học sinh của mình hơn. Vì vậy, những chiếc thẻ sinh viên sẽ phải có một tiêu chuẩn kích thước giống nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về kích thước thẻ nhựa sinh viên nhé.

Ứng dụng của thẻ nhựa
Ứng dụng của thẻ nhựa

Sinh viên cần có thẻ sinh viên của mình để có thể vào khuôn viên trường, vào lớp học. Giảng viên cũng phải dựa vào thẻ sinh viên để nhận diện có đúng là sinh viên của trường, lớp mình hay không. Hình dáng tiêu chuẩn của thẻ nhựa sinh viên là hình chữ nhật ngang hoặc dọc với kích thước 8,6cm x 5,4cm.

>> Tham khảo: In sách chất lượng ở đâu?

Kích thước thẻ nhựa

Với những người có nhu cầu sở hữu thẻ nhựa, thì tiêu chuẩn của kích thước thẻ nhựa sẽ là một yếu tố quan trọng cần chú ý. Vì vậy, mọi người nếu có nhu cầu in số lượng thẻ nhựa lớn thì hãy lưu ý chọn kích thước thẻ nhựa chuẩn nhất để đặt in.

Những lưu ý khi in thẻ nhựa
Những lưu ý khi in thẻ nhựa

Yếu tố có khả năng gây ấn tượng đầu tiên của một chiếc thẻ nhựa đó chính là kích thước của nó. Một chiếc thẻ nhựa có kích thước quá to hay quá nhỏ hơn so với kích thước tiêu chuẩn có thể làm mất thiện cảm với người xem vì nó đã làm mất sự cân bằng vốn có. Do đó, kích thước thẻ nhựa được thống nhất một tiêu chuẩn chung để các nhà in có thể lên thiết kế một cách chính xác nhất.

Trên thẻ là những thông tin cá nhân thiết yếu như họ tên, chức vụ, cơ quan, thời hạn thẻ… Chiếc thẻ học sinh sẽ giúp nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc nội quy của trường học. Tương tự như vậy, thẻ nhân viên cũng được sử dụng ở các cơ quan, công ty… nó vừa thể hiện tính chuyên nghiệp, vừa giúp nhắc nhở nhân viên thực hiện tốt nội quy và có trách nhiệm với công việc, với công ty.

Kích thước thẻ nhựa tiêu chuẩn
Kích thước thẻ nhựa tiêu chuẩn

Ngoài ra, còn có thẻ nhựa dạng hình vuông với kích thước 5x5cm hoặc 6x6cm. Loại thẻ nhựa vuông này cũng được nhiều người ưa thích bởi hình dáng nhỏ gọn và cảm giác thanh lịch.

Lưu ý đảm bảo khoảng cách giữa nội dung và mép thẻ là ít nhất 0,5cm. Dù lựa chọn hình dáng thẻ nào, những thông tin quan trọng, đặc trưng vẫn phải được đặt cân bằng ở chính giữa thẻ để người đối diện khi nhìn vào có thể thấy được thông tin muốn biết luôn.

Kích cỡ chữ cũng cần được xem xét và chọn lựa làm thế nào để cho phù hợp với font chữ cũng như hình dáng, kích thước của thẻ nhựa. Không nên dùng cỡ chữ bé vì cỡ chữ bé sẽ làm người đọc gặp khó khăn khi nhìn thông tin trên thẻ. Thông thường, kích thước chữ từ 6pt trở lên, còn thông tin thì 8pt.

>>> Tìm hiểu thêm: in sổ theo yêu cầu – In không giới hạn số lượng

Thẻ nhựa dần trở thành xu thế
Thẻ nhựa dần trở thành xu thế

Nắm bắt được tiêu chuẩn kích thước thẻ nhựa sẽ giúp thông tin và cấu trúc của thẻ nhựa được cân đối và chuẩn chỉnh. Như vậy sẽ cắt bớt được khâu chỉnh sửa file trước khi thực hiện việc in ấn. Nội dung bài viết trên đã cung cấp thông tin về tiêu chuẩn kích thước thẻ nhựa mà In Đại Minh xin gửi tới các bạn đọc. Nếu bạn đang có dự định in thẻ nhựa dù với số lượng nhiều hay ít, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cụ thể với chất lượng và giá cả tốt nhất.

Bài viết cùng chủ đề: