MÁY CÁN MÀNG TỰ ĐỘNG

Máy cán màng tự động là một trong những thiết bị không thể thiếu trong in ấn. Đây là loại máy sử dụng trong công đoạn gia công sản phẩm, giúp đảm bảo sản phẩm in ấn đẹp và bền hơn. Hiện nay, máy cán màng tự động được dùng hầu hết ở mọi xưởng in dù lớn hay nhỏ. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cơ bản về loại thiết bị này.

Đặc điểm của máy cán màng tự động

Cấu tạo của máy cán màng tự động

Máy cán màng tự động có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các loại máy sẽ có cấu tạo gồm các bộ phận như sau:

 • Bộ cấp giấy tự động dùng bơm dầu chân không. Giấy sẽ được thêm vào khi máy đang hoạt động.
 • Hệ thống cấp giấy tự động có trang bị bộ bảo vệ chống giấy, chồng giấy, được điều khiển thông qua hệ thống cơ khí và quang điện.
 • Hệ thống giao máy điện sẽ có màn hình cảm ứng đơn giản. Các thông số như như kích thước giấy, độ chồng giấy, tốc độ thực hành,… sẽ được chỉnh qua màn hình này. Người dùng có thể kiểm tra được dễ dàng bất cứ khi nào.
 • Con lăn cán mạ crom có độ chính xác cao, trang bị hệ thống đốt nóng quạt nước cấp nhiệt đồng nhất và có thể điều chỉnh.
 • Hệ thống tháo cuộn nén định vị cuộn màng.
 • Trực tải khí giúp giải phóng màng cán và dỡ màng.
 • Trục tản khí, thiết bị hãm để chỉnh tốc độ và lực giải phóng lớp màng.
 • Tấm cắt màng để tạo kích thước màng phù hợp.
 • Bánh đục mép màng giúp cắt giấy tự động.
 • Thiết bị chống quăn.
 • Hệ thống cắt nén tự động nhận và cắt giấy theo kích thước đã được cài đặt.
 • Giấy cán cuộc lại tự động bằng trục cuộn.

>>> Xem thêm: In hộp bánh trung thu nhanh chóng với dịch vụ của In Đại Minh

Đặc tính và ưu điểm của máy cán màng tự động

Máy cán màng tự động đã được trang bị sẵn hệ thống vào giấy với bàn vào phụ bản, thêm giấy không cần dừng máy. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và hệ thống làm việc liền mạch. Ngoài ra, máy còn có hệ thống tay kê giúp giấy vào đều, chính xác. Lô cán sẽ được làm nóng bằng nhiệt và gia nhiệt đồng đều lên mọi vị trí bề mặt quả lô. Điều này sẽ giúp người dùng dễ điều khiển và chỉnh sửa sản phẩm.

Ngoài ra, máy còn có hệ thống vận hành đơn giản, giao diện điều khiển dễ dùng và thân thiện với người dùng. Đặc biệt, keo của máy hoàn toàn thân thiện với môi trường và không độc hại sức khỏe. Sản phẩm sau khi cán cũng vẫn giữ được chất lượng tốt và sử dụng được lâu bền.

Cơ chế hoạt động, vận hành của máy càn màng tự động

Máy cán màng tự động có cơ chế hoạt động rất đơn giản như sau:

 • Lắp cuộn màng vào trục sao cho chuẩn nhất. Cuộn màng phải phù hợp với tay kê hông và phải cố định.
 • Luồn màng qua các bề mặt sản phẩm cần cán.
 • Chỉnh nhiệt độ lo inox trước khi cán. Nhiệt độ tốt nhất là 80 – 120 độ C. Canh chỉnh nhiệt của màng theo vận tốc cán của máy.
 • Chỉnh lại con lăn, tay kê để giấy cán màng thằng, không bị lệch hay đứt quãng.
 • Cán thử 2 – 5 tờ để kiểm tra. Màng cán cần không bị nhăn và phải đạt độ sáng bóng theo yêu cầu. Bạn có thể tùy chỉnh máy sao cho chính xác và hiệu quả nhất.

Có những loại máy cán màng tự động nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy cán màng được dùng phổ biến gồm:

Máy cán màng nhiệt keo nước tự động

Loại máy này sẽ dùng màng BOPP có tráng phủ lớp keo lỏng EVA DA – 102 để ghép dính lên bề mặt tờ giấy in. Máy có giá thành thấp, tốc độ cán cao và dễ mua các nguyên liệu. Tuy nhiên, loại máy này khi vận hàng lại gây nhiều ảnh hưởng không tốt với người sử dụng keo gốc dầu. Nếu máy không có bộ phận sấy thì bạn cần chuẩn bị và làm khô thành phẩm.

Máy cán màng nhiệt tự động

Máy này sẽ dùng màng nhiệt có sẵn keo nhiệt EVA. Màng nhiệt sẽ có 2 loại gồm màng bóng và màng mờ. Máy sẽ có nhiệm vụ làm chảy lớp keo, đồng thời ép dính màng lên về mặt giấy. Khi dùng máy cán màng nhiệt thì bạn không cần lo về vấn đề ô nhiễm và sức khỏe người dùng. Ngoài ra, dòng máy này dễ cán vật liệu nhựa, thời gian chuẩn bị ngắn và sản phẩm có thể khô ngay khi vừa ép. Đồng thời, người dùng cũng không cần lau bột sau khi cán.

Hiện nay máy cán màng nhiệt ngày càng được dùng rộng rãi và phổ biến hơn máy cán màng keo nước. Chúng thường được dùng trong các ngành bao bì thực phẩm, dược phẩm, dụng cụ vệ sinh,….

Tham khảo thêm: Bảng giá in sách theo yêu cầu mới nhất 2024

Máy cán màng nguội tự động

Máy càn màng nguội thường được sử dụng nhiều trong khâu sản xuất cuối cùng của sản phẩm, đặc biệt là các tài liệu, catalogue, áp phích,…

Ưu điểm của loại máy này là giúp cho sản phẩm có thêm lớp màng. Từ đó, nó giúp sản phẩm in tránh được các yếu tố gây hại bên ngoài như các loài gặm nhấm hoặc như bụi, nấm mốc bám vào,…

Các sản phẩm sau khi được cán nguội cũng sẽ không bị gặp phải các vấn đề như co màng, quăn mép, bong tróc hoặc bị phai mục nếu dùng lâu.

Ứng dụng – chi phí của máy cán màng tự động

Ứng dụng của máy cán màng nhiệt gồm:

 • Cán các loại giấy, tạp chí, bao bì, hình ảnh,… để cho sản phẩm đẹp, chất lượng nhất.
 • Có thể dùng để chia cuộn màng giấy.
 • Dùng để cuốn cán các ấn phẩm như danh thiếp, tờ rơi, decal, các sản phẩm in vải,….

Hiện nay, máy cán màng tự động có rất nhiều loại khác nhau. Tùy theo chức năng và loại máy mà giá thành cũng có sự khác biệt. Chính vì thế, sẽ không có giá chung cho tất cả các loại máy cán màng tự động. Do đó, để biết được giá chính xác nhất của sản phẩm, bạn cần liên hệ đến nơi bán, cung cấp máy cán màng tự động để được tư vấn nhanh chóng.

Cách khắc phục khi máy cán màng tự động bị lỗi

Một số lỗi mà bạn có thể gặp khi sử dụng máy cán màng tự động:

 • Nếu máy bị đứt màng thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là cuộn màng lại. Sau đó, kiểm tra 2 lô ép để ép in lại và nhấn nút Inch với mục đích làm cho màng chạy chậm để luồn lại màng. Nếu máy hoạt động với công suất quá cao,
 • Nếu giấy bị nhăn thì bạn có thể kiểm tra xem có phải do lực ép giữa 2 lô bị quá lớn hay không. Nên điều chỉnh lại cho phù hợp, lực ép lý tưởng nhất là từ 11 – 13 Mpa. Nếu không phải vấn đề do lực thì có thể do giấy bị ẩm. Lúc đó, bạn cần sấy hoặc đổi chiều in để đảm bảo sao cho giấy được khô.
 • Giấy bị xô lệch, màng xéo thì nên điều chỉnh lại con ốc sao cho vừa vặn.
 • Màng bị nhăn thì nên kiểm tra lại nhiệt độ hoặc đặt lại lô cao su sao cho song song với trục cán màng.

Sản phẩm máy cán màng tự động – Indaiminh.com

Công ty Đại Minh là một trong những đơn vị in ấn chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Ngoài in ấn thông thường, chúng tôi còn nhận nhận cán màng sản phẩm và bán máy cán màng tự động. Các sản phẩm máy đều đảm bảo chất lượng cao, chính hãng, tốc độ làm việc nhanh và dễ sử dụng. Đặc biệt, giá thành sản phẩm đảm bảo rẻ và hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về máy cán màng tự động cơ bản nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết cùng chủ đề: