Máy in offset công nghiệp

Ngày nay, công nghệ in offset được dùng rất phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn. Đây là công nghệ in hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những công nghệ in truyền thống. Để làm việc nhanh và hiệu quả thì hầu hết các xưởng in sẽ dùng máy in offset công nghiệp. Vậy máy in offset công nghiệp là gì? Quy trình in và cấu tạo của máy in offset? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên.

Máy in Offset Công nghiệp là gì?

Máy in offset công nghiệp là thiết bị được dùng rất phổ biến trong ngành in ấn hiện nay. Đây là loại máy in sử dụng công nghệ in kỹ thuật số offset cho ra những hình ảnh sắc nét và chân thật nhất. Với công nghệ này, các thông tin sẽ được in lên tấm cao su – còn gọi là tấm offset. Sau đó các miếng cao su này sẽ được ép lên giấy in và sử dụng mực để thể hiện thông tin cần in.

Công nghệ in offset được đánh giá là thấm mực nhanh, mạnh hơn so với các công nghệ khác. Do đó, nó thường được dùng để in tờ rơi, voucher, boucher,….

>>> Xem thêm: Địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ in sổ theo yêu cầu với số lượng nhỏ từ 50 cuốn trở lên

Cấu tạo máy in offset công nghiệp

Máy in offset sẽ có những cấu tạo sau:

  • Bộ phận cung cấp giấy
  • Đơn vị in
  • Thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua máy in
  • Bộ phận ra giấy
  • Bộ phận bổ trợ

Các loại máy in offset chính

Máy in offset 2 màu

Loại máy in offset này ít được sử dụng bởi chất lượng in không hoàn toàn tốt khi muốn in từ 2 màu trở lên. Máy in offset 2 màu phải in làm 2 lần nhưng sản phẩm in ra lại chỉ có 2 màu duy nhất. Máy chỉ phù hợp để in các tài liệu chữ đen nhằm tiết kiệm chi phí. Máy có giá dao động từ 550 – 600 triệu đồng hoặc cao hơn.

Máy in offset 4 màu

Máy in offset 4 màu được sử dụng ưa chuộng nhất bởi khả năng in được 4 màu và chất lượng vô cùng tốt. Đặc biệt, máy vẫn hoàn toàn tiết kiệm được chi phí. Các màu được áp dụng là Cyan (xanh lam), Magenta (tím), Yellow (vàng) và Black (đen).

Máy có giá dao động từ 3 – tỷ tùy loại máy.

Máy in offset nhiều hơn 4 màu

Máy in offset loại này sẽ in được nhiều màu nhất bởi nó được trang bị thêm các hộp màu pha đi kèm. Chính bởi vậy, bạn có thể tạo được sản phẩm in với nhiều màu sắc khác biệt và đa dạng.

Ưu nhược điểm của công nghệ in offset

Ngày nay, in offset được coi là công nghệ in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Công nghệ này cho ra chất lượng hình ảnh cao, nét, sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy. Các bản in cũng có độ bền cao hơn vì không cần tiếp xúc với bề mặt in. Nó có thể đáp ứng được hầu hết mọi yêu cầu về chất lượng trong in ấn.

Tuy vậy, khi in offset bạn cần in với số lượng nhiều cho 1 ca máy để đảm bảo chi phí hợp lý nhất. Do đó công nghệ này sẽ không thích hợp cho in lẻ 1 vài sản phẩm mà cần in đồng loạt, số lượng lớn thì mới đảm bảo giá  rẻ.

>>> Xem thêm: Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in sổ da

Quy trình in của máy in offset công nghiệp

Quy trình in offset sẽ gồm 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thiết kế file in và Output film

Trước khi tiến hành in ấn thì bạn cần có sẵn một file in được thiết kế trên máy tính. Bản thiết kế cần thể hiện được đủ các nội dung bạn muốn in. Khi in, sản phẩm sẽ cho ra màu sắc và nội dung y hệt như bản thiết kế ban đầu.

Trong in ấn nói chung thì hệ màu thường dùng là CMYK, gồm 4 màu là C (Cyan: xanh), M (Magenta: hồng), Y (Yellow: vàng), K (Black: đen). Các bản in này sẽ không chỉ in 1 màu mà phải xuất film để đảm bảo đúng mẫu như file thiết kế. Do đó, phải có công đoạn xuất film này thì mới có thể in được.

Bước 2: Phơi bản kẽm

Tấm film sau khi xuất sẽ được chụp lên bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Lúc này sẽ có 4 bản kẽm tượng trưng cho 4 màu.

Bước 3: In offset và gia công

Để vận hành máy in bạn làm như sau:

  • Chọn 1 trong 4 màu kẽm lắp lên quả lô máy in. Màu mực chọn tương ứng với bản kẽm vừa chọn. Quả lô sau khi chạy qua tờ giấy in sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy, liên tục đến khi đạt được số lượng bản cần thiết.

  • Khi hoàn thành màu 1 thì bạn vệ sinh cho hết màu mực cũ và lắp kẽm mới, bôi mực tương ứng. Quá trình cứ lặp lại như vậy đến khi hoàn thành đủ 4 màu chồng lên nhau để được bản in cuối cùng.
  • Sau khi in xong thì sẽ là công đoạn gia công thành phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Một số sản phẩm in offset của In Đại Minh

In offset được ứng dụng để in ấn nhiều sản phẩm khác nhau như sách báo, tờ rơi, catalogue, nhãn mác, in vải,….. Dưới đây là một số sản phẩm in offset của Đại Minh từng thực hiện:

In bao bì sản phẩm
In tờ rơi, boucher,…
In catalogue, túi đựng,….
In sách báo, tạp chí,…

In Đại Minh chuyên nhận in ấn bằng công nghệ offset chất lượng cao, đảm bảo hình ảnh sắc nét, giá thành rẻ và hợp lý nhất. Chúng tôi nhận in mọi sản phẩm theo yêu cầu.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về máy in offset công nghiệp cơ bản nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết cùng chủ đề: