Profile công ty là gì? Một số mẫu ĐẸP và CHUYÊN NGHIỆP

Profile công ty là gì? Nó đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Tại sao nên thiết kế? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết này.

Profile công ty là gì?

Profile công ty là gì?
Profile công ty là gì?

Trước hết, hãy cùng đi tìm hiểu về khái niệm Profile công ty là gì nhé!

Profile công ty được hiểu là hồ sơ năng lực để giới thiệu quá trình hoạt động của công ty nhằm giúp đối tác cũng như khách hàng có thể hiểu cặn kẽ, chi tiết về doanh nghiệp. Từ đó, khiến việc marketing của công ty trở nên hiệu quả hơn.

Thường thì, hồ sơ năng lực sẽ được xây dựng với độ dài từ 16 – 32 trang, bao gồm tất cả các thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp.

Bạn cần nhớ rằng, việc thiết kế Profile công ty cần đảm bảo đủ thông tin, có khả năng tạo điểm nhấn, thu hút người xem muốn đọc, tìm hiểu thêm.

>>> Tìm hiểu ngay: Dịch vụ in catalogue giá rẻ, chất lượng giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng

Ưu điểm và vai trò quan trọng của Profile công ty

Nên thiết kế Profile công ty vì chúng sẽ đem lại cho doanh nghiệp vô vàn những ưu điểm sau:

  • Profile cung cấp một cách đầy đủ và chính xác về công ty, sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng hiểu nhanh về công ty.
  • Những đối tác cũng như khách hàng sẽ có thể dựa vào Profile nhằm đánh giá chính xác năng lực của công ty. Từ đó, đưa ra quyết định nên hợp tác hay không.
  • Profile là các thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Nó giúp họ thêm lòng tin, chiếm được tình cảm của đối tác lẫn khách hàng. Nhờ vậy, sẽ kiếm thêm được lượng khách hàng đông hơn.
  • Hồ sơ năng lực chính là một trong những tài liệu cực quan trọng với chiến lược marketing quảng cáo, thúc đẩy có hiệu quả việc đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng.

Profile công ty giống và khác Brochure, Catalogue ở điểm nào?

Profile công ty giống và khác Brochure, Catalogue ở chỗ:

– Điểm giống nhau: Đều là ấm phẩm được dùng để quảng bá thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp.

– Điểm khác nhau:

  • Profile: Chuyên giới thiệu về công ty với việc khái quát thành tựu, năng lực hoạt động, giá trị và tầm nhìn…
  • Catalogue: Là kiểu ấn phẩm được dùng với mục đích quảng cáo, giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm. Những thông tin sẽ được thiết kế một cách ngắn gọn, dưới dạng danh sách. Mục đích sản xuất thể loại truyền thông này là để khách hàng hiểu và nắm được về dịch vụ cũng như sản phẩm mà công ty kinh doanh.
  • Brochure: Được sử dụng nhằm giới thiệu về công ty, loại hình dịch vụ cũng như sản phẩm, các chương trình Marketing riêng biệt. Ngoài ra, Brochure sẽ giúp bạn khơi gợi được khả năng sử dụng của khách hàng, tập trung vào nhóm đối tượng riêng biệt.

>>> Tham khảo: Đơn vị in sách theo yêu cầu lấy ngay, chất lượng cao tại Hà Nội

Một profile chuẩn có cấu trúc như thế nào?

Cấu trúc chuẩn của một mẫu Profile cho công ty

Một Profile dành cho doanh nghiệp, công ty chuẩn sẽ bao gồm những cấu trúc sau:

Phần trang bìa đầu tiên

Gồm tên công ty, logo. Chúng được làm theo chất liệu và thiết kế ra sao phụ thuộc rất nhiều vào định hướng phong cách cũng như ngân sách mà công ty có.

Trang bìa số 2 và 3

Gồm các nội dung như slogan công ty, bảng phụ lục, lịch sử phát triển, các lĩnh vực kinh doanh, hình ảnh doanh nghiệp.

Trang số 4

Giới thiệu sơ bộ về công ty, bao gồm các lĩnh vực hoạt động, chức năng, tầm nhìn cũng như mục tiêu ngắn hạn. Hãy kết hợp các hình ảnh minh họa nhằm giúp nội dung trở lên thu hút hơn nữa.

Trang số 5 và 6

Trang số 5 sẽ trình bày hình ảnh cũng như các thông tin cơ bản, chủ chốt của công ty. Còn trang số 6 sẽ xây dựng về sơ đồ tổ chức cùng các nhân vật chủ chốt.

Trang 7 và 8

Nổi bật với những nội dung hay, hấp dẫn kèm hình ảnh minh họa về các lĩnh vực hoạt động.

Trang 9 và 10

Sẽ thể hiện các dự án mang tính nổi bật, chủ chốt mà những doanh nghiệp sẽ thực hiện tốt được. Cần nêu ra những điểm mạnh cũng như thành tựu, các dự án cần thực hiện trong quá trình cung cấp mọi dịch vụ, sản phẩm.

Các trang kế tiếp

Nêu ra được những định hướng, các giá trị mà doanh nghiệp mong muốn mang đến cho khách hàng.

Trang cuối

Liệt kê các thông tin liên hệ như logo, thông tin địa chỉ của công ty.

Lợi ích của profile công ty

Profile công ty sẽ mang lại cho các doanh nghiệp, công ty những lợi ích sau đây:

Giúp công ty của bạn có hình ảnh chuyên nghiệp hơn

Hiện nay, profile công ty ngày càng được thiết kế có đầu tư hơn, không còn quá đơn giản như trước. Profile không chỉ cung cấp thông tin, mà còn thể hiện chính xác cá tính của thương hiệu. Một profile chất lượng sẽ đồng nghĩa với một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Làm tăng doanh số bán hàng

Hồ sơ năng lực có thể giúp công ty tăng doanh số bán hàng. Bởi nó được coi như là một tài liệu có khả năng thuyết phục khách hàng một cách gián tiếp. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ việc đầu tư profile để có thể tối đa lợi nhuận trong tương lai một cách tốt nhất.

Làm tăng sức mạnh cũng như sự tự tin cho đội ngũ tham gia bán hàng

Với một profile chuyên nghiệp, đội ngũ bán hàng chắc chắn sẽ thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn. Hồ sơ năng lực bao gồm đầy đủ thông tin của công ty. Do đó, nhân viên hoàn toàn có thể dẫn chứng và thuyết trình trước khách hàng một cách tự tin. Họ sẽ tiết kiệm được kha kha thời gian để chuyển sang các giai đoạn tiếp trong việc thúc đẩy doanh số.

Tham gia vào những sân chơi mang tính tầm cỡ

Profile của doanh nghiệp được đánh giá giống với CV xin việc khi muốn tham gia bất kể một dự án nào. Do đó, hãy chuẩn bị thật kỹ hồ sơ năng lực để luôn sẵn sàng cho những dự án mới trong tương lai. Một profile chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ trúng thầu cao hơn bao giờ hết.

Có thể giúp doanh nghiệp phát huy được tối đa năng lực của mình

Hồ sơ năng lực không chỉ giúp tăng doanh số, mà còn có thể làm tăng tính hiệu quả đối với tổng thể của cả công ty. Nhân viên sẽ hiểu hơn về văn hóa, tầm nhìn cũng như sứ mệnh của doanh nghiệp. Từ đó, cải thiện được tinh thần làm việc của mỗi người tốt hơn.

Một số quan niệm sai lầm về Profile công ty

Profile công ty có một vai trò cực kỳ quan trọng, không nên bỏ qua. Tuy nhiên, hiện nay lại có rất nhiều đơn vị đang có quan niệm sai lầm về nó.

Website đã có thông tin đầy đủ nên không cần thiết kế Profile

Xã hội ngày một phát triển và hiện đại hơn. Chính vì thế, nhiều công ty cho rằng việc bỏ ra thêm chi phí để thiết kế profile không còn cần thiết. Bởi như vậy là bạn đang bỏ qua một lượng khách hàng tiềm năng khác. Có rất nhiều người không truy cập vào website mà họ lại ưa việc đọc tài liệu cầm tay hơn.

Profile công ty có thể tóm tắt được hết những thông tin cần thiết mà vẫn có thể khiến khách đưa ra quyết định mua hàng. Do vậy, hãy cân nhắc đến việc đầu tư vào hồ sơ năng lực bởi nó có thể làm tăng doanh số cho công ty về dài hạn.

Công nghệ Internet thay thế quảng cáo in ấn

Tương tự như ý trên, việc sử dụng công nghệ Internet chắc chắn sẽ không thể thay thế hoàn toàn mảng in ấn. Bởi vẫn còn vô số các ấn phẩm in ấn tạo được hiệu ứng tốt tùy vào từng đối tượng và lĩnh vực. Cụ thể, khi cầm profile bằng giấy có thể tăng cảm giác tin cậy về mặt trực quan. Nó sẽ giúp người đọc cảm nhận rõ hơn về công ty thông qua các thông tin hiện hữu trên đó.

Chỉ nên tặng Profile cho các khách hàng thân thiết hoặc đối tác

Quan điểm này vô cùng sai lầm nếu bạn muốn bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng khác. Tuy bạn phải bỏ ra thêm chi phí in ấn, nhưng một quyển profile được tặng có thể làm tăng tỷ lệ tiếp thị thành công hơn. Bởi vậy, không nên giới hạn số lượng ấn phẩm profile công ty một cách quá gò bó.

In ấn Profile quá lãng phí

Chi phí cho việc in ấn profile sẽ không lãng phí mà ngược lại còn có thể tăng doanh thu hơn. Điều này có thể chứng minh được qua thu nhập trên chi phí đầu tư (ROI). Nó hoàn toàn mang lại được lượng khách hàng mới đầy tiềm năng trong tương lai cho doanh nghiệp.

Cho mọi thông tin vào Profile công ty

Thời gian của khách hàng là có hạn nên họ thường lướt qua rất nhanh những tài liệu tiếp thị. Do đó, tránh việc nhồi nhét quá nhiều thông tin vào Profile. Việc quá nhiều chữ sẽ làm phản tác dụng và tạo cảm giác chán nản cho khách hàng. Chỉ nên để vừa đủ, ngắn gọn và làm nổi bật những nội dung được cho là ưu điểm, thế mạnh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tôi nhỏ, mới thành lập thì không cần thiết kế Profile công ty

Công ty bạn cho dù lớn hay nhỏ vẫn cần phải có một bộ hồ sơ năng lực đầy đủ. Bởi nó có thể tăng khả năng thành công trong việc tham gia một dự án tiềm năng trong tương lai. Đầu tư vào profile cũng chính là giúp hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Tổng hợp một số mẫu Profile cho công ty đẹp, chuyên nghiệp

Để giúp bạn đọc tham khảo thông tin một cách cụ thể và chuyên nghiệp nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu Profile công ty đẹp, chuyên nghiệp như sau:

Profile công ty màu xanh trắng
Profile công ty màu xanh trắng
Profile công ty màu cam trắng
Profile công ty màu cam trắng
Profile công ty màu vàng
Profile công ty màu vàng
Profile công ty màu xanh lá cây
Profile công ty màu xanh lá cây
Profile công ty hình cây
Profile công ty hình cây
Profile công ty màu xanh lam
Profile công ty màu xanh lam

Như vậy, xưởng in profile In Đại Minh đã vừa chia sẻ với bạn về khái niệm Profile công ty là gì. Cũng như cung cấp thêm các thông tin liên quan như cấu trúc chuẩn và các mẫu profile đẹp thịnh hành 2021. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này. Để tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin khác như báo giá, hãy gọi tới hotline 0898 040 222 hoặc để lại thông tin trên website/mail kinhdoanh@indaiminh.com của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn sớm nhất có thể!

Bài viết cùng chủ đề: