Cách làm bay mực in nhanh và đơn giản 2024 – Indaiminh

Cách làm bay mực in trên giấy A4 như thế nào? Đôi khi bạn muốn tẩy một số điểm xấu hay các nội dung in ấn nào đó không cần thiết. Có không ít cách làm bay mực in ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Và In Đại Minh sẽ mách bạn những bí quyết tẩy mực in trên giấy đơn giản nhất.

1. Tại sao cần tẩy mực in trên giấy?

Mực in là 1 dạng hỗn hợp được cấu trúc bởi nhiều phần tử chính không giống nhau. Đối với các xưởng in ấn, mực in đóng vai trò quan trọng giúp người đột phá sáng tạo bộc lộ được ý tưởng của bản thân trên trang giấy. Tuy vậy trong 1 số ít tình huống bạn mong muốn tẩy mực đã được in lên vì một lý do gì đấy.

Cách làm bay mực in trên giấy tờ giúp bạn cũng có thể chỉnh sửa được sản phẩm thực tế đã được in ra hoặc những lỗi sai không ước muốn Đồng thời tiết kiệm được chi phí khi in ấn các mẫu thành phẩm.

Đây là một thủ thuật được nhiều người dân áp chế với phương thức đơn thuần. Chỉ thông qua một vài đồ đạc đơn giản bạn thuận tiện làm sạch được phần điểm xấu trên trang giấy. mặc dù có thể nói rằng vết mực không dễ để tẩy sạch hàng loạt tuy vậy nếu phối hợp cùng rất nhiều giải pháp khác nhau tờ giấy của các bạn sẽ trắng sáng.

Cách làm bay mực in
Cách làm bay mực in

>>> Tham khảo: Xưởng sản xuất hộp giấy tại Hà Nội

2. Cách làm bay mực in trên giấy dùng hóa chất

Đối với loại mực in Laser, phương pháp dùng hóa chất tẩy mực được dùng nhiều trên các vật liệu nhựa, giấy, giày hay áo trắng. Không chỉ có vậy cách thức này còn khiến cho làm sạch vết mực trong giấy than hoặc những mẫu hóa đơn đỏ. Chúng ta có thể lên những trang bán hàng trực tuyến hoặc đến liên đới shop bán hóa chất để hỏi mua dòng sản phẩm này. Trình tự tẩy mực in trong giấy tờ tiến hành theo quy trình sau đây:

Bước 1: Sẵn sàng sẵn hóa chất tẩy mực in trên giấy tờ A4.

Bước 2: Sử dụng tăm bông và thấm vào dung dịch.

Bước 3: Dùng tăm bông chà sát nhẹ dịu lên những vết mực bạn muốn làm sạch.

3. Dùng cồn 90% tẩy mực in trên giấy

Trong những chiêu trò làm bay mực in trong giấy tờ được áp dụng phổ cập đây chính là sử dụng cồn 90%. Cồn chiếm lĩnh nhiều tác dụng khác nhau như sát trùng, nướng món ăn … Đặc biệt cồn bổ ích cho sự tẩy bay vết mực hoặc chữ in trong giấy tờ. Để thực thi xóa mực in trong giấy bằng cách tiết kiệm ngân sách và chi phí này, bạn áp chế các bước sau đây:

Bước 1: Sẵn sàng cồn 90%, bạn có thể mua cồn tại các quầy thuốc hoặc nơi bán dụng cụ ý tế.

Bước 2: Dùng tăm bông thấm cồn và chà nhẹ lên các vết mực nhỏ. Trong trường hợp những vết mức to hơn bạn nên chuẩn bị một chậu nhỏ chứa cồn. Sau đó ngâm hàng loạt tờ giấy vào trong số đó. Lưu ý: không nên sử dụng loại cồn có màu hoặc có mùi để tẩy mực in trong giấy. Bởi lẽ nó sẽ làm giấy bị hỏng và tác động ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cách làm bay mực in bằng cồn hữu ích
Cách làm bay mực in bằng cồn hữu ích

4. Cách làm bay mực in bằng gôm tẩy chuyên dụng

Cách làm bay mực in bằng gôm tẩy chuyên dụng vô cùng đơn thuần và hiệu quả. Trên thị phần có nhiều loại gôm tẩy mực cho giấy A3, A4,…Loại gôm này có greed color nước biển, ngắn và thân hình dạng chữ nhật. công dụng của nhãn bút được in rõ trên vỏ hộp sản phẩm lúc này gôm có thêm loại mới được làm dài, thân tròn giống chiếc bút chì. Chức năng tẩy cho cả mực in bút mực và tẩy bút chì.

Chúng ta có thể dùng cách làm bay mực in trong giấy bằng gôm tẩy nếu mà không chắc như đinh vết mực bạn muốn xóa áp chế được chiêu trò khác.

Nếu bạn mong muốn tẩy mực bút bi trong giấy tờ không nên sử dụng loại gôm cao su đặc hoặc bằng nhựa. Vì nó chỉ chuyển tẩy những vết bút chì dễ xóa.

Muốn xóa mực trên giấy tờ bạn cũng có thể dùng gôm Vinyl. Mặc dù thế quy trình tiến độ sử dụng bắt buộc phải thật cẩn trọng bởi năng lực làm rách rưới giấy của gôm không thấp chút nào.

Xóa mực in sử dụng gôm tẩy chuyên dụng cũng là cách làm bay mực in đơn giản
Xóa mực in sử dụng gôm tẩy chuyên dụng cũng là cách làm bay mực in đơn giản

>>> Xem thêm: Dịch vụ in sổ tay chất liệu thân thiện môi trường

5. Cách tẩy mực in đơn giản tại nhà dùng chanh

Chanh có đặc thù axit khá cao giúp nhanh chóng làm bặt tăm vết mực in trên giấy tờ nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị cho chiêu bài này chỉ từ một chút ít nước cốt chanh. Sau đó bạn chấm vào dung dịch đó bằng tăm bông. Nhẹ nhàng chà xát trên để làm bay mực in trên giấy tờ.

Vài phút sau bạn sẽ thấy vết mức dần dần mờ đi và tấm giấy của bạn có thể trở nên trắng như mới. Tuy nhiên hãy chú ý rằng bạn không được phép mạnh tay khi triển khai cách này. Bởi một ít sơ ý cũng rất có khả năng tạo nên giấy bị rách nát.

Cách làm bay mực in bằng chanh
Cách làm bay mực in bằng chanh

6. Dùng dao lam tẩy mực in tiện dụng, nhanh chóng

Giải pháp dùng dao lam tẩy mực thường được áp dụng cho các mẫu hóa đơn. Lưỡi dao lam có mặt phẳng sắt kẽm kim loại mỏng tanh giúp xóa mờ con dấu dễ dàng tuy vậy bạn nên nhớ chỉ có thể áp dụng cách này cho loại giấy hóa đơn có đủ độ dày đồng thời dấu mực không thực sự to. Bạn đặt hơi nghiêng lưỡi dao lam lên bề mặt giấy.

Tiếp sau đó mài phần mực in trên lớp giấy 1 cách nhẹ dịu. Thật chú ý với chiêu thức này bởi phần đông vật liệu giấy hóa đơn khá mỏng mảnh cố gắng không đè vuông góc lưỡi dao xuống sẽ khiến giấy bị thủng. Trong trường hợp giấy hóa đơn của bạn có độ dày. Việc tẩy mực in, dấu đỏ sẽ tiện nghi hơn.

Sử dụng dao lam là cách làm bay mực in thường ứng dụng cho các kiểu hóa đơn
Sử dụng dao lam là cách làm bay mực in thường ứng dụng cho các kiểu hóa đơn

Trên đây là những chia sẻ của In Đại Minh về cách làm bay mực in bằng những mẹo hay đơn giản nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bặn những thông tin hữu dụng và thiết thực. In Đại Minh luôn sẵn sàng tư vấn những mẹo hay in ấn thiết thực nhất cho những ai có nhu cầu. Với những khách hàng muốn hiểu thêm về cách tẩy mực in và có nhu cầu in ấn chất lượng, chuyên nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Tel: 0898 040 222

Email: kinhdoanh@indaiminh.com

Địa chỉ: Lô D10 – 7, Cụm Làng nghề Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội (Đi vào ngõ 300 Nguyễn Xiển)

Bài viết cùng chủ đề: