Hướng dẫn cách làm sổ tay lò xo siêu đơn giản 2024 – Indaiminh

Sổ tay là một đồ dùng có tác dụng giống với 1 quyển vở. Tuy vậy sổ tay có form size nhỏ hơn nói theo một cách khác sổ tay “tuy nhỏ nhưng lại có võ”. Với các công dụng ghi chép kịp thời các sáng tạo độc đáo lóe lên trong phút chốc, hay mật khẩu, địa chỉ, số điện thoại mà bạn không thể nhớ đúng chuẩn mực. Dưới đây sẽ là cách làm sổ tay lò xo cực đơn thuần cho bạn tham khảo.

Cách làm sổ tay lò xo
Cách làm sổ tay lò xo

Chuẩn bị vật dụng để làm sổ tay lò xo

Giống như tên của của chúng, khi tự làm hoặc đặt in sổ tay có kích cỡ vừa bằng bàn tay hoặc hơn một chút ít chúng ta cũng có thể thuận tiện đưa đi chúng mọi lúc, mọi nơi. Đây là trong những đồ vật tương hỗ bạn rất nhiều trong những công việc và cuộc sống Hãy cùng tìm hiểu và khám phá tác dụng tương tự như cách làm sổ tay lò xo này nhé!

Trong tình huống bạn làm việc có các công thức, thuật toán khó nhớ thì một cuốn sổ là đồ vật tương hỗ đắc lực. hiện nay việc tàng trữ tài liệu thường được mọi người tiêu dùng bằng các công cụ, phương tiện đi lại điện tử giá trị như: Thẻ nhớ, bộ nhớ lưu trữ laptop Smartphone USB,.. Nhưng sổ tay vẫn chính là công cụ ghi chép, thuận tiện nhất nếu như bạn thao tác làm việc ở nhà bếp phòng thí nghiệm, nhà xưởng, tàu thuyền,..

Công dụng của sổ tay lò xo
Công dụng của sổ tay lò xo

Trước hết để làm sổ lò xo Handmade hay những kiểu sổ tay lò xo khác ta cần chuẩn bị các đồ vật và vật liệu để tiến hành: làm sổ lò xo thì tất yếu không có khả năng thiếu lò xo, Ruột giấy, Bìa sổ, vậy là đủ để tạo được một món quà ý nghĩa.

1. Lò xo

Các bạn nên sử dụng những loại lò xo bằng kẽm, tùy vào độ dày cuốn sổ mà bạn chọn loại lò xo cho tương thích 2 lần bán kính khoảng chừng 12 – 13 cm, với đường kính này bạn cũng có thể làm cuốn sổ dày khoảng chừng 70 – 80 tờ giấy.

Tự làm sổ lò xo
Tự làm sổ lò xo

2. Ruột giấy

Để tiện nghi nhất bạn cũng nên lựa chọn những loại giấy có dòng kẻ, còn các bạn nào muốn viết theo ý tiền của mình thì chọn loại không còn dòng kẻ.

Giấy làm sổ lò xo
Giấy làm sổ lò xo

3. Bìa sổ

Bạn chọn loại có độ dày khoảng chừng 2mm là không thiếu bìa sổ bằng da hoặc giả da thì quá chất lượng còn không bạn cũng rất có khả năng dùng những hộp giấy để triển khai bìa sổ cho cuốn sổ mình. nếu như vẫn chưa đủ dày bạn có thể thêm một lớp nữa.

Làm bìa sổ lò xo
Làm bìa sổ lò xo

Nếu bìa sổ dày như vậy thì làm sao in hình lên nó được?? Bạn nên in ra 1 tờ giấy thông thường mỏng manh rồi dán lên tấm bìa sổ của bạn. Khâu quan trọng nhất để tạo nên 1 cuốn sổ và một số đồ vật lặt vặt khác.

>> Xem thêm: Đơn vị in sổ da theo yêu cầu

Cách làm sổ tay lò xo

– Phần này quan trọng đặc biệt là đục lỗ cho giấy để, bạn cần phải có 1 chiếc máy đục lỗ để đóng lò xo kẽm

– Khi đục lỗ bạn cần lưu ý chính xác cắt giấy cho thẳng để né tránh các xấp giấy bị so le vô số trường hợp bị so le bạn nên cắt giấy làm sao để cho đều nhau

– Xong công đoạn đục lỗ cho giấy ở đầu cuối bạn chỉ việc gắn các xấp giấy vào lò xo, như thế là đã hoàn tất.

Làm sổ lò xo
Làm sổ lò xo

Với cách làm này chúng ta có thể thay thế bìa sổ, các kiểu bìa sổ có họa tiết hay hình in mà bạn muốn sẽ tại nên cuốn sổ lò xo rất đẹp.

Vậy là In Đại Minh vừa hướng dẫn đến các bạn cách làm sổ tay lò xo, sổ tay lật tại nhà đơn giản nhất, với những bước vô cùng dễ hiểu tin chắc ai cũng có thể tự làm cho mình một cuốn sổ tay đẹp và ý nghĩa để giành tặng những người mình thương !

Bài viết cùng chủ đề: