Hướng dẫn cách làm tem dán sản phẩm 2024 – Indaiminh

In tem nhãn mẫu sản phẩm là trong những chiến lược vô cùng thông minh của không ít nhà kinh doanh, tuy nhiên đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ lẻ ngân sách đầu tư góp vốn đầu tư làm tem nhãn cho dòng sản phẩm còn tinh giảm thì việc bán sản phẩm sẽ gặp nhiều vất vả. Cách làm tem dán sản phẩm như thế nào? Liệu chúng ta có thể tự làm chúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tự làm một chiếc tem nhãn dòng sản phẩm để giúp việc kinh doanh của mình có thể trở nên thuận lợi hơn ngay lúc này nhé.

CÁCH LÀM TEM DÁN SẢN PHẨM

Tem dán sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, chúng không chỉ là người tiếp thị tài ba tem nhãn sản phẩm còn là một nhà truyền tin thông thái giúp chúng ta có thể bán được nhiều hàng hơn gấp bội mà đôi khi chúng ta không thể ngờ tới.

Cách làm tem dán sản phẩm
Cách làm tem dán sản phẩm

Cách làm tem dán sản phẩm được chúng tôi tổng hợp qua 5 bước:

BƯỚC 1: ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM VÀ TÌM VỊ TRÍ PHÙ HỢP DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

Để đạt được một chiếc tem nhãn loại sản phẩm tốt bước đầu tiên không có khả năng thiếu đó là địa thế căn cứ vào mẫu sản phẩm thực tế bạn hãy tìm phương vị dán tem nhãn cho tương thích.

Vị trí dán phải đảm bảo:

 • Người sử dụng dễ đọc và thấy hết nội dung ghi tên tem nhãn.
 • Vị trí có thể thu hút khách hàng nhất dễ gây nên ấn tượng nhất, cần lưu ý khi in hộp bánh trung thu.
 • Làm tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ của sản phẩm

Tem nhãn rất có thể được dán ở ngoài bao bì hoặc đặt ở phía trong bao bì thường thì bao bì làm từ vật liệu trong suốt như thủy tinh giấy bóng hoặc nhựa trong (cộng thêm điều kiện tem nhãn không làm sản phẩm trong bao bì bị tác động tới chất lượng) thì tem nhãn mẫu sản phẩm có khả năng đặt tại phía bên trong.

BƯỚC 2: THIẾT KẾ TEM NHÃN

Nếu như khách hàng là một người có năng khiếu về nghệ thuật và thẩm mỹ và biết sử dụng các ứng dụng thiết kế kiến thiết thì cực tốt chúng ta có thể tự kiến thiết tem nhãn cho sản phẩm như những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Tuy vậy nếu như bạn chưa biết những điều đó thì cũng không còn gì phải lo ngại hãy tự phác thảo cho bản thân một mẫu tem đơn thuần nhất rất có khả năng rồi nhờ ai đó chuyển thể sang dữ liệu ứng dụng là có thể in.

Phần phối màu sắc là vô cùng quan trọng, màu sắc phải tươi và gây ấn tượng cho người mua mỗi mặt hàng không giống nhau sẽ sở hữu cách phối màu cho tem nhãn không giống nhau hãy bảo vệ chúng thật đẹp mắt và thể hiện phần nào thực chất của sản phẩm mà người ta sẽ mua.

Tem nhãn sản phẩm thường chứa những nội dung như: tên loại sản phẩm mã vạch, logo, thương hiệu các thông báo về ngày sản xuất công dụng cách dùng, định lượng, hạn sử dụng… tùy vào từng mặt hàng mà chúng ta cũng có thể lựa chọn toàn bộ tổng thể hoặc một số trong những thông tin quan trọng nhất dẫn vào tem nhãn.

Quan trọng trong bước thiết kế bạn phải căn cứ vào kích cỡ thực tế của bao bì để thiết kế kích thước cho tem nhãn bảo vệ sự hài hòa cho tổng thể kích cỡ của tem cần bảo đảm không thực sự to che mất hàng loạt mẫu sản phẩm hoặc không thật nhỏ khiến người sử dụng không có khả năng nhìn thấy những gì in trên tem.

Thiết kế tem dán sản phẩm
Thiết kế tem dán sản phẩm

BƯỚC 3: IN TEM NHÃN

Công việc in tem nhãn loại sản phẩm của bạn trông dường như đơn giản tuy vậy đây chính là trong số những bước khá vất vả riêng với những người không bài bản và chuyên nghiệp bởi. Không phải cứ xuất dữ liệu qua máy in là có khả năng in được.

Ở bước in tem nhãn bạn cần có được sự hiểu biết và những kiến thức nhất định như:

 • Cần sử dụng máy in mã vạch riêng cho tem nhãn mới rất có khả năng truy xuất được xuất xứ mặt hàng.
 • Các loại chất liệu để in tem nhãn sản phẩm: có thể dùng vật liệu giấy, vải, nhựa, kim loại… mặc dù thế chất liệu được dùng phổ biến nhất đó là chất liệu decal, tùy từng tính chất của dòng sản phẩm mà bạn phải chọn lựa chất liệu cho Gia Công nhất.
 • Lựa chọn những công nghệ tiên tiến in phù hợp: In laser, in offset, in digital, in flexo thường thì được xem là in offset.
 • Lựa chọn loại mực in phù hợp: có nhiều loại mực in như resin, mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin…. Với chất liệu nào, công nghệ tiên tiến in nào cần sử dụng mực gì bạn hãy tham khảo của những người dân có tay nghề.
In tem dán sản phẩm
In tem dán sản phẩm

>>> Tham khảo: In catalogue nhanh ở đâu?

BƯỚC 4: GIA CÔNG, ĐÓNG GÓI VÀ DÁN TEM NHÃN SẢN PHẨM

Sau khi in tem nhãn mặt hàng xong các bạn sẽ tiến hành gia công tại bước này tem nhãn có thể được cán bóng hoặc cắt bao góc cẩn trọng tùy theo loại tem để tem bền hơn, đẹp hơn. Tuy vậy nếu tự làm tem rất có khả năng máy móc nhân lực còn giảm bớt thế nên chúng ta có thể tự giải quyết và khắc phục trong tố chất của bản thân bằng cách đem ra hiệu nhờ phủ bóng hoặc để nguyên chúng như bắt đầu.

Sau khi tem nhãn sản phẩm được in xong xuôi và tối ưu đơn thuần việc làm ở đầu cuối là bạn sẽ đóng gói tem theo một quy cách nhất định và khi cần sẽ lôi ra để dán hoặc gắn lên những sản phẩm đang sẵn có.

Nếu tem nhãn mẫu sản phẩm được làm từ chất liệu decal bạn chỉ cần bóc chúng ra và dán lên loại sản phẩm nếu chúng được làm bằng các chất liệu khác chúng ta cũng có thể cần tới các loại keo dính đinh tán hay ốc vít để gắn lên vỏ hộp mẫu sản phẩm.

Mẫu tem dán sản phẩm
Mẫu tem dán sản phẩm

LƯU Ý KHI TỰ LÀM TEM NHÃN CHO SẢN PHẨM

Có rất nhiều lưu ý khi chúng ta tự làm tem nhãn cho sản phẩm đầu tiên hãy đặt tên cho mẫu sản phẩm của mình và đăng kí bản quyền nhãn hiệu hoặc nếu là những loại sản phẩm nhập từ thế giới hãy đăng ký một nhãn phụ cho những dòng sản phẩm đó.

Đặc biệt hãy chú ý khi tự làm tem nhãn cho sản phẩm:

 • Đăng kí mã số mã vạch cho dòng sản phẩm của bản thân tại cục mã số mã vạch VN.
 • Có thể sử dụng mã vạch in lên mặt hàng có khả năng in riêng mã số vạch trên decal và dán lên tem nhãn nếu không thể in chúng cùng một lúc lên tem nhãn. Một tem mã vạch chuẩn phải được in bằng máy chuyên in mã vạch. Đối với các máy in thường thì mã vạch chỉ in như một bản photocopy và không có khả năng truy xuất được nguồn gốc.
 • Trên tem nhãn dòng sản phẩm cần phải mang tên hàng hóa người/đơn vị trịu nghĩa vụ và trách nhiệm về loại sản phẩm đó và nguồn gốc xuất xứ của dòng sản phẩm Ngân sách.
 • Chi phí tự làm tem nhãn mẫu sản phẩm cần bé nhiều hơn Ngân sách đi thuê, nếu lớn hơn nữa thì bạn nên tìm về các nhà in tem nhãn bài bản và chuyên nghiệp kỳ vọng rằng những san sẻ của doanh nghiệp https://indaiminh.com/ về “cách làm tem nhãn sản phẩm” ngày thời điểm ngày hôm nay sẽ hỗ trợ chúng ta có thể tự làm tem nhãn sản phẩm thật tốt cho mình tiết kiệm được Chi tiêu và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trên đây là mọi thông tin về cách làm tem nhãn sản phẩm đầy đủ các bước chi tiết. Bạn đọc có nhu cầu cần in ấn về tem nhãn, liên hệ In Đại Minh để được hỗ trợ ngay nhé!

Bài viết cùng chủ đề: