Sự khác nhau của công nghệ in nhanh kĩ thuật số và in offset

Hiện nay, nhờ vào các ưu điểm như chi phí và thời gian đều được tiết kiệm tối đa, công nghệ in nhanh kĩ thuật số luôn được ưa chuộng sử dụng đặc biệt tại các doanh nghiệp. Vậy, sự khác biệt của công nghệ in nhanh với in offset là gì? để hiểu rõ hơn sự khác biệt của hai loại hình, hãy cùng indaiminh tìm hiểu ở những thông tin dưới đây!

Thời gian được tiết kiệm tối đa với công nghệ in nhanh
Thời gian được tiết kiệm tối đa với công nghệ in nhanh

Điểm khác biệt về thời gian giữa công nghệ in nhanh kĩ thuật số và in offset 

Nếu như đối với công nghệ in offset, một sản phẩm hoàn chỉnh khi đến tới tay khách hàng thường tốn một khoảng thời gian khá lâu bởi để có thể làm đúng ý khách hàng đồng thời đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, in offset sẽ phải đi qua rất nhiều giai đoạn khác nhau: kẽm, xuất phim,… tuy nhiên tất cả các vấn đề đó đều được giải quyết dễ dàng với công nghệ in nhanh. Có thể nói, với các doanh nghiệp quảng cáo in ấn, công nghệ in nhanh chính là một giải pháp tối ưu nhất, xử lý triệt để mọi vấn đề về thời gian, không làm gián đoạn hay ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mình. Trong các trường hợp cần gấp những bản in cho cuộc họp hay các sản phẩm marketing để quảng bá, doanh nghiệp chỉ cần thao tác trong một khoảng thời gian ngắn mà chất lượng đều vẫn được đảm bảo tuyệt đối.

Chất lượng của sản phẩm có nhiều sự khác biệt 

Khi sử dụng công nghệ in offset, để sản phẩm có thể khô ráo hoàn toàn sẽ tốn một khoảng thời gian khá dài bởi dùng loại mực nước, chính vì vậy sẽ dẫn tới sự khác biệt về màu sắc của sản phẩm khi mới làm và sau khi khô mực. Với công nghệ in nhanh kĩ thật số, chất lượng của sản phẩm sẽ được cải thiện lên rất nhiều, màu sắc sẽ rõ nét, bóng bẩy và sặc sỡ hơn bởi sử dụng chất liệu chính là mực khô. Loại hình in nhanh kỹ thuật số hầu hết đều in được tất cả chất liệu giấy, thích hợp với nhiều sản phẩm như tờ rơi, cardvisit,…  Vì vậy, khách hàng thường luôn tin dùng công nghệ in nhanh để tiết kiệm thời gian mà không phải lo về chất lượng.

>>> Xem thêm: In hộp bánh trung thu tặng quà cho nhân viên công ty

Khác biệt về chất liệu giấy của công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset

Công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset có những khác biệt về chất lượng sản phẩm
Công nghệ in nhanh kỹ thuật số và in offset có những khác biệt về chất lượng sản phẩm

Thay vì tốn ra số lượng lớn giấy khi in offset bởi không tương đồng về màu sắc sau khi in, in nhanh kĩ thuật số có thể giải quyết được điều này nhờ vào chất lượng màu sắc được làm chân thực nhất. Đây là một ưu điểm lớn đối với những khách hàng chọn in trên giấy mỹ thuật vì đây là chất liệu giấy có chi phí khá cao do đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí bù hao khi sử dụng in offset.

Đồng thời để giảm thiểu rủi ro, tối thiểu chi phí và thời gian, đa số khách hàng đều sẽ chọn dùng kĩ thuật in nhanh kỹ thuật số. Chính bởi vậy, những đơn vị in ấn đều luôn cố gắng đổi mới, nâng cao công nghệ của bên mình để có được chất lượng in ấn giá rẻ cao nhất.

Khác biệt về nội dung, dữ liệu giữa hai loại hình in 

Khi in offset, nếu có nhu cầu in số lượng nhiều thì khách hàng buộc phải đảm bảo tất cả dữ liệu in phải hoàn toàn giống nhau cho tất cả số lượng đặt… Bởi vậy in offset sẽ không thích hợp với những bản in số liệu, nhiều dữ liệu biến đổi,… bởi sẽ tốn kha khá chi phí cũng như mất nhiều thời gian. Trái lại, với công nghệ in nhanh kĩ thuật số, thao tác in ấn diễn ra đễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết, khách hàng hoàn toàn có thể in gấp 10 lần danhh thiếp và thông tin khách hàng khác nhau hoàn toàn? Nếu như lúc trước quá trình in ấn như này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, chi phí thì giờ đây công nghệ in nhanh đều cải thiện được vấn đề triệt để. Đây chính là điều mà khách hàng hài lòng nhất trong công nghệ in này.

Khác biệt giá thành in

Nếu còn lo ngại về chi phí khi thấy kĩ thuật in nhanh có quá nhiều điểm vượt trội so với công nghệ in cũ thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi giá cả còn phụ thuộc vào nhu cầu, mức độ yêu cầu đối với sản phẩm in như thế nào. Vơi số lượng ít, không mất nhiều thời gian thì mức phí sẽ vô cùng hợp lý cả rẻ hơn với in offset rất nhiều nếu so về chất lượng. Tất nhiên với các sản phẩm in với ống lượng lớn, có cùng thông tin thì in nhanh là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Bởi vậy, hãy lưu ý xem nhu cầu của doanh nghiệp như nào để lựa chọn loại hình in phù hợp nhất.

In nhanh là sự lựa chọn tốt nhất
In nhanh là sự lựa chọn tốt nhất

>>> Tham khảo: Địa chỉ in sổ da cao cấp chất lượng tại HN

Khác biệt về khổ in

In offset rất có khả năng được áp chế với các loại giấy có kích cỡ lớn như A0, A1, A2,…Còn  in nhanh kỹ thuật số chỉ được sử dụng khổ in thường thì là A3. Bảng báo giá in nhanh của hai loại hình này có sự khác biệt . Ngoài ra, in kỹ thuật số tương thích để in những sản phẩm như: card visit, thiệp mời,… những tấm tờ rơi, có được chất liệu in hiệu suất cao hơn khi in offset.

Có thể nói, công nghệ in nhanh xuất hiện như một làn gió mới trong ngành in ấn, mang tới nhiều ưu điểm, hiệu quả cao. Vì vậy, hãy đến ngáy các đơn vị in uy tín, chuyên nghiệp nhất để được sử dụng dịch vụ chất lượng, chi phí tiết kiệm nhất.

Bài viết cùng chủ đề: