In Brochure khách sạn với thiết kế ấn tượng và hút mắt

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành du lịch thì kinh doanh khách sạn cũng tạo được những bước tiến lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để phát triển khách sạn và thu hút khách hàng hiệu quả thì không phải dễ. Hiện nay, sử dụng brochure giới thiệu khách sạn là hình thức quảng bá phổ biến. Khi các mẫu thiết kế brochure khách sạn đẹp, thanh lịch, ấn tượng sẽ thu hút được khách hàng hiệu quả.

Brochure khách sạn là gì?

Brochure khách sạn là tờ gấp, tập san dùng để giới thiệu hình ảnh và các dịch vụ của khách sạn. Brochure của các khách sạn càng tinh xảo, chuyên nghiệp càng thể hiện được đẳng cấp của khách sạn đó. Nó sẽ giúp khách hàng thấy được các dịch vụ, chất lượng vượt trội của đơn vị bạn so với những đơn vị khác. Do đó, để khẳng định thương hiệu cũng như đẳng cấp dịch vụ thì các khách sạn cần chú ý thiết kế brochure sao cho ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.  Cần thể hiện được sự sang trọng. tận tình, chu đáo của nhân viên với các dịch vụ tại khách sạn.

Brochure khách sạn là gì?

>>> Xem thêm: Đơn vị in sách theo yêu cầu giá cả hợp lý

Tại sao phải in brochure khách sạn?

Kinh doanh khách sạn ngày càng phát triển các đơn vị luôn phải cạnh tranh khốc liệt. Để có được tên tuổi, uy tín trên thị trường thì những khách sạn nhỏ phải cạnh tranh với cả những đơn vị lớn. Để tạo sự nổi bật so với đối thủ, khách sạn cần thiết lập chiến dịch và sử dụng công cụ quảng cáo để tăng độ nhận diện của công chúng. Một trong những công cụ hiệu quả hiện nay là dùng brochure khách sạn. Chúng sẽ xuất hiện trong phòng khách sạn, nơi có nhiều người qua lại hoặc các khu dịch vụ của khách sạn.

Tại sao phải in brochure khách sạn?

Với brochure, bạn có thể tự tạo một kiểu tài liệu tiếp thị thể hiện được những nổi bật và lợi thế của khách sạn. Các yếu tố quan trọng cần có trong brochure gồm: tiện ích đặc biệt; vị trí; giá cả; không gian tuyệt vời;…. Cần dùng các hình ảnh thể hiện sự vui vẻ, thư giãn, thoải mái để tạo ra sự hấp dẫn của khách sạn trong mắt người xem.

Các kiểu in brochure khách sạn phổ biến

Dạng gấp

Brochure dạng gấp được dùng rất phổ biến hiện nay. Nó có thể sử dụng trong đa dạng các loại ngành nghề nhưng với khách sạn thì ít dụng dạng brochure này. Bởi phần lớn những nơi in brochure đều là khách sạn lớn và cao cấp. Họ sẽ thể hiện nhiều hình ảnh, nội dung muốn giới thiệu đến khách hàng nhất.

Brochure dạng gấp cho khách sạn

Với brochure gấp thì chỉ dùng các hình ảnh giới thiệu tổng quát và thông tin liên hệ của khách sạn. Tuy không gian giới thiệu hạn chế nhưng khi có brochure giới thiệu thì khách sạn của bạn đã hơn nhiều đơn vị khác trong ngành. Hiện nay, brochure dạng gấp sẽ chia thành các kiểu sau:

  • Dạng brochure gấp đôi
  • Dạng brochure gấp ba
  • Brochure gấp 4
  • Brochure gấp cửa sổ

Dạng catalogue

Brochure catalogue là dạng đóng cuốn, số trang in sẽ giao động từ 12 – 32 trang tùy nội dung từng khách sạn. Với không gian thiết kế có thể mở rộng tùy thích thì kiểu brochure này cho phép sử dụng nhiều hình ảnh và nội dung hơn.

Brochure dạng catalog dành cho khách sạn

Dạng brochure này sẽ gồm 2 kiểu là khổ đứng hoặc khổ ngang. Chất liệu in brochure khách sạn thường sẽ cao cấp hơn các loại brochure bình thường khác.

>>> Tìm hiểu: Dịch vụ in sổ tay cho doanh nghiệp quy mô vừa

Brochure khách sạn cần chú ý những điều gì?

Kích thước

Kích thước Brochure là một yếu tố nên được xem xét đầu tiên trước khi tiến hành thiết kế. Hiện nay, có một số kích thước Brochure phổ biến đó là: A3 (29.7 x 42 cm), A4 (21 x 29.7 cm), A5 (14.8 x 21 cm). Tuy nhiên, kích thước A4 vẫn được dùng nhiều nhất bởi độ tiện dụng và giá cả hợp lý của nó.

Ngoài ra, còn có kích thước 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm chuyên dùng để thiết kế brochure vuông nhằm tạo ấn tượng đặc biệt tới khách hàng. Tất cả các kích thước trên đều được áp dụng theo quy chuẩn quốc tế. Tùy vào mục đích sử dụng, doanh nghiệp nên lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Nội dung

Brochure khách sạn cần phải đảm bảo các nội dung sau đây để giúp khách hàng có được lượng thông tin về khách sạn một cách dễ hiểu và khái quát nhất:

  • Các tiện ích dịch vụ: Cần liệt kê ra các dịch vụ mà khách sạn có như dịch vụ spa, dịch vụ ăn uống, khu vui chơi, gym, bể bơi,…Đây chính là một trong những nội dung thu hút được khách hàng nhiều nhất.
  • Giá cả: Cần để bảng giá dịch vụ của khách sạn nhưng không cần chi tiết quá mức. Với mức giá cơ bản, khách hàng có thể quyết định nhanh xem đây có phải khách sạn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình hay không. Ngoài ra, brochure cũng nên bao gồm ưu đãi giảm giá vào các dịp đặc biệt để thu hút khách hàng.
  • Thông tin phòng nghỉ: Đây là phần quan trọng nhất của brochure khách sạn. Chính vì vậy, nội dung cần được làm chi tiết nhất. Mỗi trang nên để thông tin về từng loại phòng nghỉ. Nội dung đó có thể là: review, mức giá, không gian phòng,…

Hình ảnh

Hình ảnh rất quan trọng trong việc khiến khách hàng đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ của khách sạn. Hình ảnh càng chất lượng và đẹp sẽ càng làm tăng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Font chữ

Font chữ đóng một khâu rất quan trọng trong thiết kế brochure. Chọn font chữ dễ đọc, không cần quá nhiều để brochure nhìn đồng nhất và rõ ràng. Nếu có font chữ riêng sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Những mẫu in brochure cho khách sạn mãn nhãn

Mẫu brochure khách sạn hình các phòng
Mẫu brochure khách sạn nhiều thông tin
Mẫu brochure khách sạn và nội thất
Mẫu brochure khách sạn dạng hình vuông
Mẫu brochure khách sạn thiết kế hình học
Mẫu brochure khách sạn liệt kê chi tiết nội thất
Mẫu brochure khách sạn font chữ xanh
Mẫu brochure khách sạn nhiều hình ảnh

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ và giới thiệu đến bạn về brochure khách sạn. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết cùng chủ đề: