Cách phát tờ rơi hiệu quả [Bật mí 6 bước chuẩn chiến lược]

Tờ rơi quảng cáo được xem là một trong những hình thức lâu đời và phổ biến nhất của marketing. Và cho đến tận bây giờ, khi internet và công nghệ thông tin ngày càng phát triển, hình thức này vẫn luôn được chú trọng. Vậy, làm thế nào để phát tờ rơi hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bước 1: Xây dựng chiến lược phát tờ rơi hiệu quả

Dưới đây là chiến lược phát tờ rơi mang lại hiệu quả cao nhất:

Xác định đúng đối tượng

Trước khi phát tờ rơi bạn cần xác định đúng đối tượng. Từ đó, nghiên cứu đối tượng mục tiêu để khoanh vùng địa điểm sẽ phát. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó giúp tăng hiệu quả chiến dịch.

Xác định đúng đối tượng cần phát tờ rơi
Xác định đúng đối tượng cần phát tờ rơi

Lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn của dự án

Bạn nên lên kế hoạch trước để chuẩn bị cho từng giai đoạn. Ví dụ đối với du trước và sau khi mở bán dự án. Mỗi một giai đoạn lại có một nội dung thông điệp riêng. Đối tượng khách hàng mục tiêu và vị trí địa điểm cần phát cũng khác nhau. Chính vì thế, việc này là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Lập kế hoạch phân phát tờ rơi phù hợp
Lập kế hoạch phân phát tờ rơi phù hợp

Lập danh sách chi tiết các địa điểm, khu vực, thời gian cũng như số lượng tờ rơi.

Phân phát tờ rơi vào thời điểm thích hợp. Ghi nhớ các sự kiện sắp diễn ra để phát được nhiều tờ rơi hơn.

Chiến thuật kẹp đôi

Bạn nên bố trí một nhóm có 2 người theo từng tuyến đường để phát tờ rơi hiệu quả hơn. Chia ra mỗi người một bên đường, đi song song sẽ tiết kiệm thời gian. Tinh thần làm việc cũng được tăng do không còn cảm giác làm việc 1 mình.

Phát tờ rơi từ tâm của dự án

Khi phát ưu tiên từ vị trí của dự án trở ra, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Điều này là bởi những người sinh sống và làm việc gần đó cũng dễ quyết định mua và sử dụng hơn.

Nằm lòng các quy định của địa phương về phân phát tờ rơi

Khi phát tờ rơi các bạn cần ghi nhớ các quy định sau:

  • Không phát tán ngoài đường các loại tờ gấp, tờ rơi quảng cáo. Các loại tờ này chỉ được phát tại nơi trung bày, bán hàng, giới thiệu sản phẩm.
  • Người trực tiếp phát tờ rơi có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 – 100.000 đồng với mỗi tờ rơi không đúng quy định.
  • Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng – 500.000 đồng với mỗi tờ rơi quảng cáo dịch vụ, hàng hóa thuộc loại cấm quảng cáo.

>>>Xem thêm: Dịch vụ in sách số lượng ít thiết kế theo yêu cầu

Bước 2: Lên nội dung tờ rơi sao cho đúng

  • Kích thích tò mò đối với khách hàng. Hãy tìm những điểm mạnh của công ty để truyền đạt thông điệp sao cho gần gũi cũng như gây tò mò nhất.
  • Nêu lên được lợi ích cho khách hàng. Ví dụ, với dự án bất động sản, bạn có thể viết: “Kiếm 100 triệu chỉ sau 2 tuần đầu tư căn hộ” để đánh trúng tâm lý cũng như lòng tham của họ.
  • Thiết kế hình ảnh, màu sắc bắt mắt. Bên cạnh nội dung tốt, bạn cũng cần phải đảm bảo tờ rơi có thiết kế nổi bật.

Bước 3: Đóng gói để phát tờ rơi hiệu quả nhất

Tờ rơi nên được thiết kế vừa vặn, nhỏ gọn và chỉ nên để kích thước A4 là lớn nhất. Tránh trường hợp tờ rơi bị lớn quá người đi đường có thể không tiện cầm đi đường mang về. Có thêm phong bì đẹp bên ngoài cũng là một cách hữu hiệu để gây sự tò mò. Cách này sẽ tốn thêm chi phí nhưng sẽ cực kì hiệu quả.

Bước 4: 10 Cách phát tờ rơi hiệu quả và đúng cách nhất

Phát tờ rơi ngay tại các ngã 3, ngã tư, nơi có đèn giao thông

Đây là cách thường được thực hiện nhiều nhất bởi tính dễ tiếp cận được trực tiếp với nhiều người. Bởi khi dừng xe để đợi đèn đỏ, người đi đường sẽ không tiện từ chối nhận tờ rơi. Hơn nữa, đa phần người phát là học sinh, sinh viên trẻ thì tâm lý ủng hộ của khách khi nhận cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, người phát trực tiếp như thế này có thể bị gặp các rủi ro cao hơn như vấn đề an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Đôi khi cũng khó kiểm soát do số lượng phát tờ rơi không đồng đều.

Tờ rơi phải thể hiện thông tin cũng như phần thiết kế nổi bật để tạo ấn tượng mạnh, tốt. Tránh trường hợp phản tác dụng có thể dẫn đến làm thương hiệu trở nên phản cảm.

Phát tờ rơi tại trường, chợ, siêu thị, bãi xe,…

Một trong những cách phổ biến khác để phát tờ rơi hiệu quả là phát luôn ở chợ, trường học, siêu thị, bãi xe, tòa nhà chung cư, bệnh viện… Cách này cũng tiếp cận nhanh được nhiều người hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng 1 số nơi sẽ có bảo vệ hoặc quản lý nên có thể bị hạn chế.

Phát tờ rơi tại các sự kiện, hội chợ

Phương pháp này cũng hữu hiệu để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Nhưng nếu không có gian hàng tại hội chợ, hãy phát tại cổng ra vào hoặc bãi đỗ xe.

Đặt tờ rơi trên giá

Việc đặt trên giá các nơi như bến xe, quán cafe, nhà hàng, trung tâm thương mại thường có thể tốn kém chi phí. Với phương pháp marketing này, đặt tờ rơi tại 1 chỗ cố định sẽ thuận tiện cho tầm nhìn của khách hàng hơn.

Kẹp tờ rơi vào xe máy, ô tô trên đường hoặc ở bãi xe

Cách này cũng thường xuyên được áp dụng, nhưng cũng là cách có nguy cơ dễ gây hiểu lầm. Hãy cẩn trọng tránh trường hợp bạn chẳng may bị nghi ngờ là ăn trộm.

Phát tờ rơi đến từng nhà

Việc nhét tờ rơi vào khe cổng, cửa hay thùng thư đã không còn xa lạ từ rất lâu. Phương pháp phát tờ rơi hiệu quả, tuy nhiên dễ bị các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng. Ví dụ, mưa gió sẽ làm bay hoặc xe quẹt lên trên tờ rơi.

Trường hợp nhận thùng thư sẽ có tác dụng nhưng hiện tại không còn quá nhiều nhà sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng không biết chắc chắn được nhân viên của mình có phát hết tờ rơi thật sự hay không.

Kẹp tờ rơi vào báo

Cách làm này cũng tốn chi phí do bạn cần phải có sự đồng ý của các chủ sạp báo hoặc công ty phát hành cho phép. Bên cạnh ngân sách, bạn còn phải bỏ ra công sức khi trực tiếp tự kẹp tờ rơi vào báo. Đảm bảo kiểm soát việc này trước khi phân phối tới tay người đọc lúc 5h sáng.

Một trong những nhược điểm của phương pháp này chính là khả năng tiếp cận được ít khách hàng hơn. Do công nghệ càng ngày phát triển, nhiều người đã chuyển sang đọc báo online ngay trên điện thoại hoặc máy tính.

Kẹp tờ rơi chung vào thông báo cước điện thoại

Phương pháp này thể hiện sự chuyên nghiệp do đây chính là sáng kiến của nhà mạng. Chính vì vậy, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu chính xác hơn, ví dụ như thuê bao VIP.

Dán tờ rơi lên tường, cột điện, bảng thông tin công cộng

Hiện nay, phương pháp này vẫn được thực hiện, nhưng cũng gây phản cảm nhất so với các phương pháp khác. Cho dù bạn có dán lên, cũng có thể bị gỡ ra ngay bất kì lúc nào.

>>> Tham khảo: Báo giá in hộp giấy giá rẻ chi tiết

Bước 5: Thể hiện tinh thần cũng như thái độ tốt để phát tờ rơi hiệu quả

Thông thường, khi phát tờ rơi doanh nghiệp sẽ cung cấp đồng phục. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn cũng cần ăn mặc lịch sự, phù hợp với từng địa điểm để tạo thiện cảm tốt.

Ngoài ra, việc sáng tạo trang phục cũng giúp bạn mang lại hiệu quả tốt hơn. Chẳng hạn như hóa trang thành chú gấu,…..

Nên chuẩn bị trước lời chào hàng ngắn gọn và đầy đủ các thông tin để tạo được thiện cảm từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, tốt nhất nên chào trực tiếp, đi thẳng vào vấn đề để tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Giữ thái độ nhã nhặn, lịch sự khi phát tờ rơi
Giữ thái độ nhã nhặn, lịch sự khi phát tờ rơi

Khi gặp mọi người hãy luôn mỉm cười. Tuyệt đối không chạy theo để nhét tờ rơi hoặc ép buộc người khác phải nhận tờ tơi. Luôn giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn trước mọi tình huống nhé.

Bước 6: Tổng kết và đo lường hiệu quả của chiến dịch

Đây là bước quan trọng bạn không được bỏ qua. Các bạn cần đo lường để đánh giá hiệu quả của cách phát tờ rơi từ đó rút kinh nghiệm cho các lần sau. Sau mỗi lần đi phát tờ rơi, bạn cần ghi lại xem khách hàng có quan tâm hay không, từ đó đo lường hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn phát tờ rơi hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết của công ty in ấn quảng cáo Đại Minh chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để tăng hiệu quả chiến dịch marketing của mình.

Bài viết cùng chủ đề: