In tem cuộn là gì

In tem cuộn được coi là một trong những phụ kiện phổ biến để dán lên hàng hóa. Loại tem này này sẽ có dạng tờ và dạng cuộn, ứng với những công nghệ in khác nhau. Tem cuộn sẽ rất hữu ích với những hàng hóa sản xuất quy mô lớn, đòi hỏi việc in tem nhanh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về tem cuộn một cách chi tiết nhất!

In tem cuộn là gì?

Khái niệm

Tem cuộn là tem được in theo dạng cuộn và có khoảng cách nhất định giữa các tem. Loại tem này sẽ được in khổ nhỏ hơn A4. Sau khi in ấn sẽ cuộn thành lô giấy, lề được tách riêng trong quá trình in ấn. Loại tem này phù hợp với những đơn vị cần làm số lượng lớn hàng hóa, nhãn mác.

In tem cuộn là gì?

Đặc biệt, những doanh nghiệp có máy dán tem tự động hoặc bán tự động thì bắt buộc dùng tem dạng cuộn. Điều này sẽ giúp giảm chi phí, tiết kiệm một cách tối đa cả về kinh tế, nhân công và thời gian.

Chất liệu in

Hầu hết các loại tem cuộn sẽ được in bằng nhiều loại decal như: decal giấy, decal bạc, decal gương, decal nhựa,…. Mỗi loại decal sẽ ứng với phương pháp in và loại mực khác nhau. Tuy nhiên, hệ màu được sử dụng vẫn là CMYK trong in offset.

Các loại decal giấy thường có giá thành rẻ và dùng phổ biến nhất. Các dòng decal khác sẽ được dùng tùy theo tính chất sản phẩm. Nếu yêu cầu độ bền cao trong môi trường nước hay ngoài trời thì nên dùng decal gương hoặc nhựa.

>>> Xem thêm: Công ty in tem nhãn, tem dán bằng nhiều chất liệu đa dạng

Các loại nhãn decal dạng cuộn

Có thể thấy, tem dạng cuộn hiện nay khá phổ biến, được dùng từ các ngành thực phẩm đến công nghiệp nặng. Loại tem này sẽ có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với đặc tính sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, các loại nhãn decal dạng cuộn được dùng phổ biến là:

Tem cuộn trong suốt

Loại tem này là dạng nhựa PP trong suốt, giúp đảm bảo bảo sự nổi bật dù dán lên bất cứ sản phẩm nào. Khi in tem cuộn trong suốt, tem sẽ được in với lớp lót trắng dưới những điểm ảnh quan trọng hoặc QR code bằng cách in thêm màu trắng để làm nổi bật hơn.

Tem nhãn cuộn trong suốt
Tem nhãn cuộn trong suốt

Tem cuộn độ bền cao

Với những sản phẩm yêu cầu chịu được trong điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ, độ ẩm, độ ăn mòn hóa chất,… thì việc dùng tem nhãn cũng phải đảm bảo các yếu tố tương tự. Loại tem cuộn độ bền cao sẽ có độ dính kéo mạnh, bền, chịu được dầu, chống nước hiệu quả.

Tem cuộn có độ bền cao
Tem cuộn có độ bền cao

Tem nhũ dạng cuộn

Các loại tem nhãn nhũ dạng cuộn sẽ giúp nâng tầm sản phẩm của bạn, khiến sản phẩm nổi bật và sang trọng hơn. Các loại tem này có màu sắc đa dạng và có ánh nhũ. Tem có thể tin nhũ riêng theo bất kỳ hình dáng nào khách hàng cần. Hoặc có thể in logo, hình lên mặt tem nhũ hay viết tay bằng bút dầu.

Tem nhãn nhũ dạng cuộn
Tem nhãn nhũ dạng cuộn

Tem nhãn mịn mờ dạng cuộn

Tem nhãn mịn mờ dạng cuộn sẽ thường dùng cho các sản phẩm đặc biệt hoặc có thông tin đặc biệt. Loại tem này có khả năng chống thấm nước, có thể viết bằng bút chì, bút bi, bút lông dầu,… và không là mờ hay mất thẩm mỹ thương hiệu.

Tem nhãn mịn mờ dạng cuộn
Tem nhãn mịn mờ dạng cuộn

Tem giấy dạng cuộn

Tem nhãn giấy dạng cuộn là loại tem vô cùng phổ biến. Nó có thể xé rách dễ dàng, không gây hại cho môi trường. Đặc biệt, tem dùng loại keo phủ dính chuyên dụng giúp đảm bảo nội dung in trên tem nguyên vẹn, chắc chắn dù dán lên bao bì nào.

Tem nhãn giấy dạng cuộn
Tem nhãn giấy dạng cuộn

Khi nào nên in decal cuộn?

Với những đơn vị in tem nhãn giấy/nhựa số lượng nhỏ thì không cần phải in decal cuộn. Tốt nhất bạn nên in tem rời để tăng sự tiện dụng. Tuy nhiên, nếu khách hàng là doanh nghiệp lớn, quy mô hàng hóa nhiều, sản xuất theo dây chuyền thì dùng decal cuộn là sự lựa chọn hết sức chính xác.

Tem decal cuộn sẽ vô cùng tương thích với các máy dán tem tự động của hàng hóa. Bạn chỉ cần đặt cuộn tem vào dây chuyền sản xuất, thiết lập các bước kỹ thuật cần thiết là tem sẽ được tự động dán lên sản phẩm của bạn. So với việc dùng công nhân dán thủ công thì dùng máy dán tem sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian tối đa, đảm bảo tem được dán đúng, đủ.

Tại sao doanh nghiệp nên in tem decal cuộn?

Như đã chia sẻ ở phía trên, các doanh nghiệp lớn tốt nhất nên dùng tem decal cuộn trong sản xuất. Bởi khi dùng tem decal cuộn doanh nghiệp sẽ được:

 • Tự động hóa dây chuyền sản xuất: nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ, số lượng sản phẩm ít thì có thể dán tem bằng tay. Tuy nhiên, việc việc trang bị máy móc tự động sẽ giúp việc dán tem  trở nên nhanh chóng, chính xác, đặc biệt là ở những doanh nghiệp lớn, số lượng sản phẩm cao. Tem cuộn có thể dùng được với máy dán tem nên độ chính xác sẽ cao, chắc chắn, tránh bị dán hỏng, lệch tem; đảm bảo tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ của sản phẩm.
 • Tiết kiệm chi phí hiệu quả: tem cuộn sẽ tốn ít giấy và chi phí in ấn hơn so với những loại tem nhãn khác.
 • Tính linh hoạt cao: có thể điều chỉnh thành nhiều hình dạng, kích thước tem khác nhau theo yêu cầu.
 • Đặt hàng theo số lượng: khách hàng có thể tùy chỉnh thông số kỹ thuật chính xác.
 • Tại sao doanh nghiệp nên in tem decal cuộn?
  Tại sao doanh nghiệp nên in tem decal cuộn?

  >>> Tham khảo: In catalogue là gì? Quy cách in 1 cuốn catalogue giá rẻ

  Công nghệ in tem dạng cuộn hiện nay

  Công nghệ in Flexo

  Công nghệ in Flexo trên tem cuộn là dạng in máy công nghiệp giống với máy in offset. Máy in Flexo thường có loại 2 màu, 4 màu, 6 màu và dùng hệ màu CMYK.

  Đây được coi là công nghệ in trong đó mực in sẽ được cung cấp cho khuôn nhờ dùng trục anilox. Bản in nổi cá phần từ như chữ viết, hình ảnh sẽ nằm  cao hơn so với phần từ không được in. Hình ảnh trên khung sẽ in ngược chiều trục anilox.

 • Công nghệ in Flexo
  Công nghệ in Flexo

  Tem sẽ được cắt theo kích thước phù hợp của máy in. Quá trình in ấn và gia công sẽ diễn ra đồng thời ở vị trí khác nhau của máy. Cuộn decal khi chạy qua trục in sẽ lấy mực lên, sau đó chuyển đến dây chuyền bế trên trục. Đến đoạn thành phẩm, decal sẽ chạy qua trục bế. Trục này sẽ có khuôn bế theo kích thước tem. Tem sẽ được bế với tốc độ nhanh, phần decal thừa sẽ tách ra và cuộn vào trục riêng. Trong quá trình thiết kế và in ấn, nhà in sẽ tự tính toán khoảng cách, chiều vào các con tem để đảm bảo có thể sử dụng được trên máy dán tem.

  Công nghệ in Kỹ Thuật Số

  In kỹ thuật số sẽ gồm 2 dạng là in laser và in kỹ thuật số. Cả 2 phương pháp đều đáp ứng được các nhu cầu như in barcode, in dữ liệu biến đổi. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng in tem cuộn số lượng nhỏ, năng suất sẽ không cao như in flexo.

  Công nghệ laser

  Còn gọi là in kim tem cuộn, thường áp dụng cho in tem mã vạch hay tem dán cân điện tử. Khách hàng hàng chỉ cần chọn sẵn cuộn decal rồi cắt theo kích thước nhất định để cho vào máy.

  Đặc điểm của phương pháp này là chỉ in được tem dạng chữ, màu đen. Nó được coi là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp, chi phí đầu tư thấp, decal dễ dàng mua trên thị trường, dễ thực hiện và theo tác, màu sắc ổn định.

  In máy kỹ thuật số

  In máy kỹ thuật số thường in trên các dòng máy như icolor để có thể in được tem cuộn. Cách in này có thể in dữ liệu màu biến đổi, màu trắng trên decal trong/gương. Chất lượng in đảm bảo sắc nét và rõ hơn.

  Ưu điểm của in tem cuộn

  Giúp tiết kiệm nhân công, thời gian

  In decal cuộn có thể dùng hoàn toàn bằng máy móc khi dán tem. Bạn không mất nhiều thời gian, nhân công mà chỉ cần một người giám sát máy làm việc. Ngoài ra, dán tem cuộn cũng giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tốc độ làm việc.

  Giúp sản phẩm chuyên nghiệp hơn

  Khi dán tem thủ công thì khả năng bị dán hỏng, lệch có thể xảy ra. Điều này khiến sản phẩm lém chuyên nghiệp hơn, gây nên các chi phí phát sinh. Tuy nhiên, khi dùng tem cuộn với máy dán tem thì sẽ đảm bảo được tem dán đều, đẹp, hạn chế hỏng một cách tối đa.

  Ứng dụng của nhãn decal cuộn trong cuộc sống

  Có thể thấy việc dùng tem cuộn được ứng dụng rất rộng rãi. Nó có thể dùng để dán lên mọi bao bì, chai lọ sản phẩm. Tem cuộn thường dùng để dán lên:

  • Sản phẩm dược, thực phẩm chức năng.
  • Các sản phẩm y tế để giúp quản lý mã vạch, tra cứu thông tin nhanh chóng, chính xác.
  • Dùng cho bao bì thiết bị điện tử, hóa chất, gốm sứ.
  • Cho sản phẩm thực phẩm.
  • Thiết bị gia dụng
  • Thiết bị máy công nghiệp
  •  Các sản phẩm dạng chai lọ
  • Tem nhãn sản phẩm trong siêu thị, hàng đông lạnh.
  • Ứng dụng của nhãn decal cuộn trong cuộc sống
   Ứng dụng của nhãn decal cuộn trong cuộc sống

   Xưởng in tem cuộn Đại Minh

   Lợi ích khi in tem cuộn tại Đại Minh

   In Đại Minh được biết đến là một trong những cơ sở in ấn chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi nhận in tem cuộn, in tem nhãn giá rẻ, đa dạng chất liệu và đủ mọi số lượng. Mọi quy trình in ấn đều diễn ra tự động, sử dụng các loại máy in và công nghệ in hiện đại, nguyên liệu chất lượng cao từ giấy đến mực in. Điều này sẽ giúp đảm bảo chất lượng tem cuộn luôn tốt nhất.

   Ngoài ra, quy trình làm việc hoàn toàn tự động giúp chúng tôi cắt giảm được nhiều nhân công, tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như thời gian. Chính điều này đã giúp giá thành được điều chỉnh rẻ hơn, hợp lý hơn so với nhiều nơi, khiến khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Đại Minh. Đặc biệt thời gian sản xuất và giao hàng nhanh chóng, chính xác, đảm bảo hoạt động của khách hàng luôn tốt nhất.

   Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ:

   CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐẠI MINH

   • Số điện thoại: 0898 040 222
   • Email: kinhdoanh@indaiminh.com
   • Website: https://indaiminh.com/

   Báo giá in decal cuộn

   Giá in tem cuộn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

   • Kích thước cuộn tem: cuộn và tem càng lớn thì giá thành sẽ càng cao và ngược lại.
   • Chất liệu in: chất liệu giấy có giá thành rẻ nhất, các chất liệu khác như xi bạc, nhựa thì sẽ cao hơn.
   • Số lượng in:  nếu in tem cuộn số lượng lớn thì sẽ có mức giá ưu đãi, chi phí phải trả có thể rẻ hơn nhiều lần so với giá thông thường.
   • Thiết kế: nếu tem có sẵn thiết kế thì sẽ không mất thêm phí. Tuy nhiên, nếu không có thì sẽ được yêu cầu thiết kế riêng và cần trả phí.
   • Gia công: gồm cán màng, phủ nhũ,… cũng ảnh hưởng đến giá thành chung.

   Có thể thấy, không có giá để xác định chính xác tem cuộn in giá bao nhiêu. Bởi tùy theo yêu cầu của khách hàng mà giá thành sẽ có sự thay đổi. Quý khách cần báo giá chính xác và chi tiết nhất vui lòng liên hệ đến hotline 0898 040 222 để được tư vấn.

   Quy trình đặt in tem cuộn

   Chúng tôi có quy trình đặt in tem cuộn rất đơn giản để thuận lợi cho khách hàng. Quý khách có thể thông qua 1 trong 2 hình thức sau:

   • Cách 1: Đặt hàng trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của In Đại Minh tại Lô D10 – 7, Cụm Làng nghề Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội (Đi vào ngõ 300 Nguyễn Xiển). Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn, báo giá trực tiếp cho khách hàng.
   • Cách 2: đặt hàng online qua Hotline 0898 040 222 hoặc email kinhdoanh@indaiminh.com. Khi liên hệ khách hàng vui lòng báo rõ ràng và chính xác yêu cầu về số lượng, kích thước, chất liệu tem,… để chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.

   In Đại Minh chuyên in tem cuộn chuyên nghiệp và nhiều dịch vụ in ấn theo yêu cầu khác. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ khách hàng.

Bài viết cùng chủ đề: